Huyện Mê Linh: Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động

19:37 | 16/04/2022
(LĐTĐ) Phát huy những kết quả đạt được trong quý I năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua trong cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CBCNVCLĐ). Qua các phong trào thi đua tạo không khí hăng say trong lao động sản xuất cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện.
LĐLĐ quận Thanh Xuân: Tích cực đổi mới nội dung, hình thức trong các phong trào thi đua Phát huy hiệu quả các phong trào thi đua trong nhà trường

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phát động các phong trào thi đua yêu nước, ngay từ đầu năm LĐLĐ huyện Mê Linh đã phát động tới các Công đoàn cơ sở (CĐCS) phong trào thi đua yêu nước trong nhiều lĩnh vực như học tập, lao động sản xuất, qua đó lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm trong năm 2022.

Cùng với đó, LĐLĐ huyện cũng chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chính quyền tổ chức phát động phong trào thi đua, đăng ký các danh hiệu thi đua năm 2022 trong CBCNVCLĐ thông qua Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức; Hội nghị người lao động được tổ chức từ đầu năm.

Huyện Mê Linh: Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động
CBCNVCLĐ huyện Mê Linh tham gia hội khỏe năm 2021 do LĐLĐ huyện Mê Linh phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin Thể thao huyện Mê Linh tổ chức.

Được biết, trong quý I năm 2022, LĐLĐ huyện chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua về “An toàn vệ sinh lao động” và nâng cao hiệu quả các phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”; “Sáng kiến, sáng tạo” ; “Người tốt, việc tốt”; “Xanh - sạch - đẹp”… Kết quả, qua các phong trào thi đua có nhiều đề tài, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao năng suất lao động, góp phần vào việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Cũng trong quý I, LĐLĐ huyện đã triển khai kế hoạch tổ chức biểu dương “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến, sáng tạo” trong CNVCLĐ huyện Mê Linh năm 2022; tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh “Vì tôi muốn thay đổi” năm 2021. Ngoài ra, LĐLĐ huyện còn tích cực hưởng ứng Kế hoạch của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mê Linh năm 2022, qua đó, vận động được 202 đơn vị máu cho Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Để các phong trào thi đua có sức lan tỏa trong CBCNVCLĐ huyện, trong quý II năm 2022, LĐLĐ huyện Mê Linh sẽ chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chính quyền xét chọn và biểu dương điển hình tiên tiến, danh hiệu “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến, sáng tạo” năm 2022 cấp cơ sở. Qua đó, xét chọn tập thể, cá nhân tiểu biểu trong phong trào “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến - sáng tạo” đề nghị Thành phố biểu dương.

LĐLĐ huyện cũng tổ chức phát động Tháng công nhân, tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2022 và tổ chức Hội khỏe trong công nhân viên chức lao động năm 2022 để chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Cùng đó, phối hợp chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng “Nếp sống văn hoá công nghiệp” và chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chính quyền đăng ký xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đủ tiêu chí đạt chuẩn văn hóa năm 2022.

Lương Hằng

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này