Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2022: Cuộc hội tụ đặc sắc của những người làm báo cả nước

18:07 | 15/04/2022
(LĐTĐ) Chiều nay (15/4), sau 3 ngày hoạt động (từ 13 đến 15/4) đón tiếp công chúng và những người làm báo cả nước, Hội Báo toàn quốc 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn” đã bế mạc.
Báo chí chuyển đổi số để phục vụ bạn đọc tốt hơn Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm các gian trưng bày báo của tổ chức Công đoàn Hội Báo toàn quốc 2022: Trưng bày chuyên đề "100 năm báo Le Paria" Tưng bừng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2022
Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2022: Cuộc hội tụ đặc sắc của những người làm báo cả nước
Các đại biểu tham dự Lễ bế mạc.

Đến dự Lễ bế mạc, về phía lãnh đạo Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Lại Xuân Môn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quốc Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội Báo toàn quốc 2022.

Về phía thành phố Hà Nội có đồng chí Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội cùng lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội.

Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2022: Cuộc hội tụ đặc sắc của những người làm báo cả nước
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trao giải A cho các đơn vị.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội báo Toàn quốc 2022 phát biểu tổng kết Hội báo.

Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2022
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Bùi Huyền Mai thăm báo Lao động Thủ đô tại gian báo chí Thủ đô.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cho biết, sau 3 ngày hoạt động, Hội Báo toàn quốc 2022 đã thành công tốt đẹp. Hội báo năm nay thu hút sự tham gia nhiệt tình của các đơn vị, cơ quan báo chí cả nước, trưng bày hình ảnh các sản phẩm báo chí tiêu biểu, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại, về công tác tác đào tạo báo chí. Đây thực sự là cuộc hội tụ đặc sắc của những người làm báo cả nước trong năm 2022.

Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2022
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Bùi Huyền Mai và lãnh đạo Hội Nhà báo Thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện cơ quan báo chí Thủ đô.

"Hội báo năm nay cũng đã đảm bảo yếu tố an toàn, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả với nhiều hoạt động nghiệp vụ trọng tâm, thu hút sự tham gia nhiệt tình của 106 đơn vị đến từ các cấp Hội trong cả nước, các Liên chi hội, chi hội ở Trung ương, các Hội địa phương, cơ sở đào tạo báo chí. Đây thực sự là cuộc hội ngộ lớn nhất của giới báo chí cả nước được tổ chức hàng năm", Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh.

Đặc biệt, Hội báo năm nay được tổ chức thành công trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 và trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn bình thường mới sau hai năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, thiết thực của giới báo chí trong việc tiếp tục đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống, đồng thời thể hiện được rõ nét tinh thần của Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025, khẳng định sự lớn mạnh của hệ thống báo chí cả nước, bên cạnh đó, báo chí luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của các Bộ, Ban, ngành ở Trung ương và địa phương.

Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2022: Cuộc hội tụ đặc sắc của những người làm báo cả nước
Nhiều bạn sinh viên đến tham quan các gian trưng bày tại Hội báo trong chiều nay 15/4.

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2022, Ban Tổ chức và Hội đồng Giải thưởng đã chấm và quyết định: Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 33 giải Khuyến khích đối với giải Bìa báo Tết ấn tượng; trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích đối với giải Giao diện báo điện tử ấn tượng; trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 3 giải Khuyến khích đối với giải Chương trình Phát thanh ấn tượng; trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích đối với giải Chương trình Truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; trao giải Ấn tượng và tặng Giấy khen cho các đơn vị có đóng góp vào thành công của Hội báo năm nay.

Cũng trong chiều nay, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Bùi Huyền Mai đã thăm các gian trưng bày báo tại Hội Báo toàn quốc 2022. Thăm gian báo chí Thủ đô, trong đó có báo Lao động Thủ đô, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Bùi Huyền Mai đã tôn vinh và biểu dương đội ngũ người làm báo Thủ đô, đóng góp vào sự phát triển, giữ vững ổn định chính trị - xã hội của Thủ đô và đất nước.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí Thủ đô mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ để báo chí được đưa tin kịp thời, chính xác định hướng, chủ trương của Thành phố đến với người dân.

Phương Bùi

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này