Công đoàn Haseco quyết tâm cùng người lao động phục hồi kinh tế du lịch sau “mở cửa”

15:25 | 23/03/2022
(LĐTĐ) Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập và việc làm của cán bộ, nhân viên, người lao động, thời gian qua, Công đoàn Công ty Cổ phần dịch vụ Giải trí Hà Nội (Haseco) đã luôn sát cánh cùng Ban Lãnh đạo Công ty khắc phục mọi khó khăn, đưa ra các giải pháp để đảm bảo ổn định đời sống của người lao động. Không có nhân viên nào bị cắt giảm biên chế, các chế độ, phúc lợi của nhân viên vẫn được duy trì.
Đến năm 2025 phấn đấu phát triển mới 3.000 đoàn viên, thành lập 53 Công đoàn cơ sở LĐLĐ huyện Thường Tín: Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở Đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

Chăm lo tốt cho người lao động

Bà Phạm Thị Phương - Chủ tịch Công đoàn Haseco cho biết, trong nhiều năm qua, Công đoàn đã tập trung vào các hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động như kịp thời thăm hỏi đoàn viên và gia đình khi bị ốm đau, bệnh tật, hiếu hỉ. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong kinh doanh, Ban lãnh đạo Công ty vẫn cùng Công đoàn tổ chức chương trình Vui tết Trung thu gắn liền tổ chức “Ngày hội Gia đình” để tuyên dương thành tích học tập của con cán bộ, nhân viên và duy trì nét văn hóa hàng năm của Haseco.

Công đoàn Haseco quyết tâm cùng người lao động phục hồi kinh tế du lịch sau “mở cửa”
Công đoàn Haseco tham gia hoạt động Tết trồng cây cùng Công ty.

Hàng tháng, vào dịp sinh nhật các đoàn viên, Công đoàn và Công ty kết hợp trao quà cho các đoàn viên thể hiện sự quan tâm, động viên về tinh thần, tạo động lực cho cán bộ, nhân viên yên tâm làm việc. Vào các ngày kỷ niệm như 8/3, 27/7, 20/10, … Công đoàn cũng chủ động đề xuất với Ban lãnh đạo Công ty có các phần quà nhằm động viên tinh thần người lao động.

Vào dịp tết Nguyên đán, Công đoàn Công ty đều chuẩn bị quà Tết chu đáo cho đoàn viên công đoàn. Riêng Tết Nguyên đán năm 2022, tuy vô cùng khó khăn đối với các đơn vị kinh doanh dịch vụ, quà Tết của các đơn vị trong ngành dịch vụ đều bị cắt giảm nhưng riêng Haseco được Ban lãnh đạo quan tâm, giữ nguyên chế độ phúc lợi như hàng năm.

Hàng năm Công đoàn đều phối hợp với chuyên môn tổ chức “Ngày hội thể thao Haseco” để giúp các cán bộ nhân viên trong công ty rèn luyện, nâng cao thể lực, có cơ hội gặp gỡ kết nối, giao lưu học hỏi, đoàn kết vui tươi ngoài giờ làm việc. Sự kiện này đã trở thành một món ăn tinh thần hàng năm không thể thiếu đối với người lao động, thu hút đông đảo người lao động tham gia.

Công đoàn Haseco quyết tâm cùng người lao động phục hồi kinh tế du lịch sau “mở cửa”
Vào các ngày kỷ niệm như 8/3, Công đoàn tổ chức các hoạt động dành cho nữ giới

“Ngoài ra, bếp ăn Công đoàn luôn có sự giám sát về chất lượng, định lượng đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Ngay khi có chỉ thị của Thành phố về phòng, chống dịch Covid-19, bếp ăn đã được Ban lãnh đạo cho làm các tấm chắn vách ngăn để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động”, bà Phạm Thị Phương cho biết.

Không chỉ chăm lo tốt cho đoàn viên, Công đoàn Haseco tự hào luôn là chỗ dựa tinh thần của người lao động để giải đáp thắc mắc liên quan đến quyền lợi người lao động; sẵn sàng trao đổi, đóng góp ý kiến với chính quyền để xây dựng Công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh, đảm bảo chế độ, quyền lợi của người lao động luôn được quan tâm và nâng cao.

Quyết tâm phục hồi kinh tế du lịch sau khi “mở cửa”

Năm 2022 được đánh giá là năm tiếp tục gặp rất nhiều khó khăn đối với loại hình kinh doanh dịch vụ. Mặc dù dịch bệnh đã được kiểm soát, các dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí chuẩn bị phục hồi xong với những tổn thất và thiệt hại kinh tế trong hai năm dịch bệnh khiến nhu cầu vui chơi giải trí của người dân cũng bị hạn chế và thắt chặt chi tiêu cho hoạt động này.

Công đoàn Haseco quyết tâm cùng người lao động phục hồi kinh tế du lịch sau “mở cửa”
Công đoàn Công ty luôn sát cánh cùng Ban Lãnh đạo Công ty khắc phục mọi khó khăn, đưa ra các giải pháp để người lao động có việc làm trong đại dịch.

Với chủ trương định hướng của Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Ban Lãnh đạo Công ty về việc thúc đẩy kinh doanh các sản phẩm là thế mạnh của Công ty như: Vui chơi Công viên nước, tiệc cưới, tổ chức sự kiện, hội nghị - hội thảo, ngoài các nhiệm vụ theo chức năng của Công đoàn, mục tiêu trọng tâm của Công đoàn Công ty trong năm nay sẽ tập trung công tác hỗ trợ hoạt động kinh doanh của Công ty để đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động.

Để tập trung vào mục tiêu này, Công đoàn Haseco có kế hoạch truyền tải đến toàn bộ đoàn viên tinh thần làm việc có trách nhiệm cao với công việc được giao và phải nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ; đoàn viên công đoàn yên tâm công tác và có tinh thần cống hiến cho sự phát triển của Công ty.

Đối với các sản phẩm của Công ty, đặc biệt là sản phẩm tiệc cưới, cán bộ nhân viên trong Công ty đã giới thiệu rất nhiều các khách hàng tại khu vực lân cận công viên tổ chức tiệc cưới. Vì vậy, công đoàn phát động phong trào “Mỗi đoàn viên là một nhân viên sales” vừa tạo thu nhập thêm cho đoàn viên, đồng thời góp phần tăng trưởng doanh thu của Công ty.

Công đoàn Haseco quyết tâm cùng người lao động phục hồi kinh tế du lịch sau “mở cửa”
Trang trí lại công viên để kinh doanh phục hồi du lịch

“Các đoàn viên luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ trong Công ty, sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ trong công việc giữa các phòng, ban, trung tâm để mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Ban Chấp hành Công đoàn cũng tổ chức nâng cao nghiệp vụ cho đoàn viên, thường xuyên họp tổ Công đoàn của các bộ phận để lấy ý kiến đóng góp của người lao động với nội dung sáng tạo trong công việc nhằm đạt hiệu quả kinh doanh cao.

Sáng kiến nào thấy khả thi và áp dụng vào thực tế tốt cho công việc chuyên môn thì Ban Chấp hành Công đoàn đề xuất Ban điều hành Công ty ứng dụng và khen thưởng kịp thời”, Chủ tịch Phạm Thị Phương cho biết.

Là một Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, Công đoàn Haseco hiện có 155 đoàn viên. Trong khó khăn của dịch bệnh, Công đoàn Haseco đã làm tốt nhiệm vụ chăm lo đời sống cho người lao động, từng bước vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh, đảm bảo đời sống và phúc lợi cho đoàn viên.

Bảo Thoa

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này