Công bố biểu trưng chính thức Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

20:28 | 22/03/2022
(LĐTĐ) Ngày 22/3, Trung ương Đoàn tổ chức công bố biểu trưng chính thức và trao giải thưởng cuộc thi sáng tác biểu trưng cổ động, tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.
"Ngày Đoàn viên" năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa Hà Nội: Không để xảy ra tiêu cực trong đấu giá quyền sử dụng đất Giải quyết triệt để vụ việc phức tạp ngay từ đầu, không để tồn tại kéo dài

Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII là sự kiện chính trị lớn, quan trọng của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Để hướng tới sự kiện này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã chuẩn bị từ sớm các nội dung, kế hoạch để lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên. Trong đó, sáng tác biểu trưng (logo) Đại hội Đoàn toàn quốc là một nội dung quan trọng.

undefined
Biểu trưng tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Chỉ trong vòng hơn 1 tháng, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của 243 tác giả với 368 tác phẩm từ khắp các vùng miền của đất nước, trong đó có nhiều họa sĩ có uy tín trong lĩnh vực sáng tác biểu trưng.

Từ 12 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo (ứng với số lần Đại hội Đoàn), Hội đồng đã lựa chọn 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 4 giải Khuyến khích (tăng 1 giải so với thể lệ). Hội đồng cũng đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng phẩm cho tác giả có nhiều mẫu biểu trưng dự thi nhất (13 mẫu). Giải Nhất cuộc thi có giải thưởng là 30 triệu đồng và nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã thông qua kết quả chấm thi và quyết định chọn mẫu biểu trưng đoạt giải Nhất của tác giả Vũ Hồng Quân (Hà Nội) làm biểu trưng chính thức của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII.

Biểu trưng đoạt giải Nhất là hình ảnh kết hợp giữa hình cánh chim đang bay với số XII tạo hình khối vững chãi. Hình ảnh cánh chim là biểu tượng của khát vọng, sự vươn lên hướng tới một lẽ sống cao đẹp, là sự hội tụ các phẩm chất tốt đẹp của đoàn viên, thanh niên. Đây cũng là biểu tượng thể hiện sự vận động, phát triển không ngừng, phù hợp với lẽ sống, lý tưởng của đoàn viên thanh niên hiến dâng sức trẻ cho tổ quốc, dân tộc.

undefined
Tác giả Vũ Hồng Quân (Hà Nội) nhận giải Nhất cuộc thi sáng tác biểu trưng tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. (Ảnh: Bảo Anh)

Phát biểu tại lễ trao giải, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm cho biết, các tác phẩm đoạt giải đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của cuộc thi. Ngay sau chương trình, biểu trưng chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sẽ được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nền tảng số; thống nhất sử dụng xuyên suốt cho tất cả các hoạt động tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội.

"Chúng tôi sẽ triển khai nhiều hoạt động đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa của logo, tạo sự tương tác đoàn viên, thanh niên hướng về Đại hội Đoàn toàn quốc".

Hoàng My

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này