Trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho Trường THCS Liên Trung

15:54 | 22/03/2022
(LĐTĐ) Tiếp tục hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, vừa qua, đại diện Ban Giám hiệu và Công đoàn Trường Trung học cơ sở (THCS) Giảng Võ (quận Ba Đình) đã trao tặng phần quà gồm thiết bị học tập trực tuyến, khẩu trang, kit test cho Trường THCS Liên Trung (huyện Đan Phượng).
Hơn 10.000 học sinh hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ thiết bị để học trực tuyến Chuyển giao trên 8,69 tỷ đồng mua thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn Trao hỗ trợ đợt 6 chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Phần quà gồm 10 bộ máy vi tính mới với đầy đủ phụ kiện phục vụ học sinh học và giáo viên dạy trực tuyến, 3.000 khẩu trang y tế loại 4 lớp và 200 kit test nhanh Covid-19.

Tiếp nhận phần quà của Trường THCS Giảng Võ, thầy giáo Nguyễn Bá Lương (Phó Hiệu trưởng Trường THCS Liên Trung) bày tỏ, phần quà đem lại niềm vui lớn đến thầy trò nhà trường.

Trao thiết bị học tập đến trường THCS Liên Trung
Trao tặng thiết bị học tập, y tế cho Trường THCS Liên Trung

“Trong lúc một số giáo viên và nhiều học sinh của nhà trường chưa đủ thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập thì phần quà này rất thiết thực, ý nghĩa. Đồng thời, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, phần quà được chia sẻ là khẩu trang và kit test từ Trường THCS Giảng Võ đã góp phần phòng, chống dịch bệnh. Nhà trường cảm thấy vô cùng ấm áp và xúc động...” - thầy giáo Nguyễn Bá Lương chia sẻ.

Được biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và chỉ đạo của thành phố Hà Nội, ngay sau khai giảng năm học 2021-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm huy động sự chung tay của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành ủng hộ thiết bị đã sử dụng hoặc chưa sử dụng (máy tính, laptop, điện thoại thông minh...) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em duy trì tốt việc học trực tuyến.

Thời gian qua, các đơn vị, trường học và nhiều nhà hảo tâm trên địa bàn Thành phố đã tích cực hưởng ứng chương trình và đã kịp thời trao tặng thiết bị học tập cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em duy trì tốt việc học trực tuyến trong điều kiện chưa thể đến trường học trực tiếp.

T.P

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này