Sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Mê Linh năm 2022

17:01 | 01/03/2022
(LĐTĐ) Sáng nay (1/3), tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh phối hợp với Hội chữ thập đỏ; Huyện đoàn; Viện huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022.
Các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì hiến máu vì cộng đồng Cảm động Ngày hội hiến máu tình nguyện “Kết nối dòng máu Việt”

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ, nhân viên các phòng, ban, ngành… đều tuân thủ nguyên tắc 5K. Ban tổ chức cũng khuyến khích người tham gia hiến máu tự test nhanh Covid-19 trước khi tham gia chương trình.

Sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Mê Linh năm 2022
Cán bộ, công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh tham gia hiến máu tình nguyện.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện huyện Mê Linh đã được đông đảo cán bộ, nhân dân tham gia ủng hộ. Những giọt máu hồng của cán bộ, công nhân viên chức lao động; các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã mang lại sự hy vọng, nguồn sống cho người bệnh và gia đình bệnh nhân với ý nghĩa: “Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”.

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-BCĐ ngày 17/2/2022 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mê Linh về tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022, LĐLĐ huyện chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện nhằm phát huy tinh thần nhân ái trong lực lượng đoàn viên, công nhân viên chức lao động, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố và sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Mê Linh năm 2022
Anh Võ Đức Doanh, Giáo viên trường Tiểu học Tráng Việt B đã có 10 lần hiến máu tình nguyện.

Tới tham dự ngày hội với tâm thế phấn khởi, anh Võ Đức Doanh, Giáo viên trường Tiểu học Tráng Việt B, chia sẻ: Đây là lần thứ 10 tôi tham gia hiến máu. Tôi thấy chương trình hiến máu tình nguyện là hoạt động rất ý nghĩa. Qua chương trình, tôi được gửi trao những giọt máu cho những người thiếu máu giúp họ vượt qua bệnh tật. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục tham gia các chương trình hiến máu, đồng thời vận động, tuyên truyền trong nhà trường để các cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường cùng tham gia chương trình ý nghĩa này.

Cùng với cán bộ công nhân viên chức lao động, lực lượng đoàn viên thanh niên huyện Mê Linh cũng tích cực hưởng ứng, tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện.

Tham gia hiến máu đến nay đã là lần thứ 13, bạn Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Đoàn thị trấn Chi Đông (huyện Mê Linh), cho biết: Trước kia khi còn là sinh viên, tôi là tuyên truyền viên của Hội thanh niên vận đông hiến máu Hà Nội. Tận mắt chứng kiến hoàn cảnh của các bệnh nhân, họ rất cần nguồn máu để duy trì sự sống, tôi đã tích cực vận động mọi người hiến máu trong các chương trình của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức.

"Sau khi trở về địa phương công tác, tôi luôn tiên phong trong các phong trào hiến máu nhân đạo. Thông qua chương trình, tôi mong muốn sẽ giúp đỡ được nhiều bệnh nhân, truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khác cùng tham gia chương trình hiến máu tình nguyện"- Hà cho hay.

Sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Mê Linh năm 2022
Lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện Mê Linh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Nguyễn Trọng Phan - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh, chia sẻ: Các ngành, đoàn thể của huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân về ý nghĩa, lợi ích, tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện thông qua công tác tuyên truyền như: tuyên truyền bằng miệng; tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng; mạng xã hội...

Qua tuyên truyền, vận động, nhiều đoàn viên, công nhân viên chức lao động biết rằng hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu nên rất đông đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đến tham gia ngày hội hiến máu. Nhờ đó, ngày hội hiến máu tình nguyện diễn ra thật đầm ấm và trang trọng, đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19...

Theo Ban tổ chức, ngày hội hiến máu tình nguyện đã vận động được 202 đơn vị máu cho Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Lương Hằng

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này