Quán ăn chay miễn phí giữa lòng Hà Nội phục vụ hơn 200 suất mỗi ngày

18:35 | 25/02/2022
(LĐTĐ) Dù mới mở được hơn 10 ngày nhưng quán ăn chay 0 đồng nằm tại ngõ 7 đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã thu hút khá nhiều thực khách đến thưởng thức. Mỗi ngày, quán ăn phục vụ trên 200 suất ăn miễn phí, đón tiếp những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 và muốn thưởng thức đồ ăn chay.
Thịt trâu gác bếp - đặc sản núi rừng Tây Bắc Sau Tết Nguyên đán, giá rau xanh không có nhiều biến động
Quán ăn chay miễn phí giữa lòng Hà Nội phục vụ hơn 200 suất mỗi ngày

Ghi nhận của phóng viên trưa ngày 25/2, gần về trưa quán ăn chay 0 đồng có khá đông khách đến dùng bữa. Đa số, mọi người đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái thưởng thức các món ăn trong tiếng nhạc thiền. Bên cạnh đó, cũng có một số khách trẻ tuổi tìm đến quán vì tò mò hương vị chay, muốn được trải nghiệm thay đổi khẩu vị thường ngày.

Quán ăn chay miễn phí giữa lòng Hà Nội phục vụ hơn 200 suất mỗi ngày

Được nhiều đồng nghiệp giới thiệu tới quán ăn, anh Vũ Văn Dương (Mai Dịch, Cầu Giấy) chia sẻ: “Tôi cảm thấy thích thú vì lần đầu tiên đến một quán chay miễn phí mà được đón tiếp rất nồng hậu. Vả lại, các món ăn tại quán khá ngon, tuy lạ miệng nhưng được nêm nếm vừa khẩu vị; có thời gian, tôi sẽ tiếp tục ghé qua quán”.

Quán ăn chay miễn phí giữa lòng Hà Nội phục vụ hơn 200 suất mỗi ngày

Ghé qua quán ăn miễn phí lần thứ 3, Bà Nguyễn Thị Hoa (Trung Hà, Ba Vì) nói: “Vì tôi bán hàng rong nên bình thường toàn ăn mì tôm cho xong bữa, nhưng từ khi biết tới quán ăn này, tôi đã tới ăn trưa và còn vui vẻ ra về. Đồ ăn là miễn phí nhưng rất chất lượng, sạch sẽ, an toàn và cũng không kém phần đa dạng”.

Quán ăn chay miễn phí giữa lòng Hà Nội phục vụ hơn 200 suất mỗi ngày

Bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 15/2, bà Hoàng Kim Ngọc - chủ quán tại đây cho biết, việc mở quán ăn chay 0 đồng là vì muốn thực hiện tâm nguyện của mẹ, mở một quán ăn chay phục vụ miễn phí. Thông qua quán ăn chay, mục đính chính là để lan toả sự yêu thương, đón tất cả mọi người, không kể giàu nghèo, chỉ cần thích ăn chay đều có thể tới đây và được đón tiếp.

Quán ăn chay miễn phí giữa lòng Hà Nội phục vụ hơn 200 suất mỗi ngày

Được biết, các nhân viên làm việc tại quán ăn đều là tình nguyện viên, họ đã có mặt từ 6 giờ sáng để chuẩn bị nguyên liệu và chế biến thực phẩm phục vụ thực khách.

Quán ăn chay miễn phí giữa lòng Hà Nội phục vụ hơn 200 suất mỗi ngày

Các món ăn chay tại quán được làm từ đậu và nấm nhưng được chế biến rất đa dạng thành giò, nem, thịt,… với hương vị không khác so với các món ăn mặn thường ngày. Dự kiến trong thời gian tới, quán sẽ làm thêm các loại ruốc từ nấm để mọi người có thể đem về.

Quán ăn chay miễn phí giữa lòng Hà Nội phục vụ hơn 200 suất mỗi ngày

Chủ cửa hàng chia sẻ thêm, không phải cứ người ăn chay trường thì mới được đến ăn, tôi cũng không phải một người chỉ ăn chay nhưng đôi khi mọi người muốn đến thưởng thức, thay đổi khẩu vị cho sức khoẻ, cân bằng hệ tiêu hoá, thì mọi người đều có thể đến.

Quán ăn chay miễn phí giữa lòng Hà Nội phục vụ hơn 200 suất mỗi ngày

Quán ăn chay 0 đồng này không chỉ thu hút sự quan tâm của nhiều người thích ăn chay, mà trong đó có cả học sinh, sinh viên thuộc địa bàn Thủ đô cũng hào hứng đến quán thưởng thức bữa trưa từ những nguyên liệu được chế biến từ thực vật.

Quán ăn chay miễn phí giữa lòng Hà Nội phục vụ hơn 200 suất mỗi ngày

Chỉ sau 10 ngày mở cửa, tấm bảng lưu bút của thực khách tới quán ăn 0 đồng đã đầy ắp những tờ giấy là lời cảm ơn. Mỗi xuất ăn chay đều chứa đựng những tâm tư, tình cảm gửi gắm đến tất cả mọi người.

Quán ăn chay miễn phí giữa lòng Hà Nội phục vụ hơn 200 suất mỗi ngày

Trước khi bước vào không gian quán, thực khách sẽ được rửa tay, sát khuẩn, đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh. Bên cạnh đó, quán ăn không đặt hòm từ thiện nhằm đem lại tâm trạng thoải mái nhất cho người đến ăn.

Quán ăn chay miễn phí giữa lòng Hà Nội phục vụ hơn 200 suất mỗi ngày

Chia sẻ với chúng tôi, quản lý quán ăn cho hay: “Quán chỉ phục vụ khoảng 200 suất/ngày vào các buổi trưa từ thứ hai đến thứ sáu, nhưng dạo gần đây lượng khách đến đông hơn nên ngày nào cũng phục vụ vượt 200 suất. Có hôm làm bún Huế đến khoảng 1 giờ 30 phút chiều, khách vẫn đến quán ăn, vì bị thiếu nguyên liệu nên tôi phải chạy xe đi mua thêm 3kg bún tươi. Được nhiều người quan tâm, ghé qua thưởng thức, nhận lời cảm ơn từ mọi người sau mỗi bữa cơm là những điều mà tôi cảm thấy vui và ấn tượng nhất”.

Quang Linh - Lê Thắm

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này