Huyện Ba Vì: Tích cực chăm sóc các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà

18:21 | 24/02/2022
(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các các lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đã tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân bảo đảm các biện pháp phòng dịch, tuân thủ nghiêm quy định để hạn chế lây lan. Tại huyện Ba Vì, bên cạnh công tác trên, địa phương cũng tích cực chăm sóc các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà.
Xóm Gành, thôn Trung Hà, xã Thái Hòa, huyện Ba Vì: Người dân nơm nớp nỗi lo “hà bá” nuốt nhà Công an huyện Ba Vì ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Ba Vì: Diễn tập tiếp nhận, điều trị người bệnh nhiễm Covid-19

Theo đó, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì có nhiều diễn biến phức tạp, số ca mắc cao. Trong bối cảnh này, huyện Ba Vì xác định công tác phòng, chống dịch tiếp tục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Đáng chú ý, để thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch bệnh, huyện Ba Vì đã xây dựng kịch bản, phương án bảo đảm công tác y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 theo từng cấp độ dịch.

Tinh thần chung là tổ chức triển khai khi có dịch xảy ra trên địa bàn theo nguyên tắc khẩn trương - kịp thời - triệt để - hiệu quả - khoanh vùng trong phạm vi nhỏ nhất. Huyện cũng giao Trung tâm Y tế huyện sẵn sàng tổ chức xét nghiệm, cách ly y tế, tiêm chủng phù hợp theo cấp độ dịch; tăng cường tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực truy vết, xét nghiệm, cách ly y tế và điều trị trên địa bàn...

Huyện Ba Vì: Tích cực chăm sóc các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà
Thời gian qua, công tác tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn huyện Ba Vì được tiến hành cùng với tiêm chủng và đạt hiệu quả cao. (Ảnh: Hồng Đạt)

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Ba Vì, nhằm thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh, công tác công tác vận hành Trạm Y tế lưu động tại huyện Ba Vì tiếp tục được quan tâm tổ chức triển khai.

Trong đó, đã kiện toàn Trạm Y tế lưu động số 3, thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ, không triệu chứng tại xã Cẩm Lĩnh. Ngày 6/1 bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân. Lũy tích tiếp nhận 34 bệnh nhân, đến nay tất cả bệnh nhân đã kết thúc điều trị.

Công tác theo dõi, quản lý, xử lý tiếp nhận thông tin đối với các trường hợp F0 điều trị tại nhà được quản lý chặt chẽ, đảm bảo việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh lây lan. Các Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ba Vì đều cập nhật hàng ngày về thông tin, tình trạng bệnh nhân tại phần mềm quản lý F0.

Theo tìm hiểu, hiện huyện Ba Vì đã thành lập “Tổ hỗ trợ người mắc Covid-19 tại nhà“ tại 31 xã, thị trấn trên địa bàn; cung cấp số điện thoại của Chính quyền, cơ quan y tế cho cá nhân, hộ gia đình có F0 để sẵn sàng tiếp nhận thông tin, hỗ trợ khi cần thiết.

Giang Nam

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này