F0 tăng cao tại Thủ đô, các hương liệu xông hơi đồng loạt tăng giá

15:06 | 24/02/2022
(LĐTĐ) Số lượng ca mắc Covid-19 tại Thủ đô tăng cao khiến các mặt hàng hương liệu xông hơi đồng loạt tăng giá, đặc biệt là sả, gừng, chanh.
Mắc Covid-19 xông hơi như thế nào cho đúng? Nữ bác sĩ trẻ tận tâm với bệnh nhân tâm thần mắc Covid-19

Theo ghi nhận của phóng viên sáng 24/2 tại một số chợ truyền thống tại Thủ đô như: Chợ đầu mối phía Nam, chợ Vĩnh Tuy, chợ Quỳnh Mai… đều bày bán các loại hương liệu xông hơi và các mặt hàng sả, gừng, chanh nhằm phục vụ nhu cầu của người dân Thủ đô.

F0 tăng cao tại Thủ đô, các hương liệu xông hơi đồng loạt tăng giá
Các loại hương liệu xông hơi đắt hàng do nhu cầu thị trường lớn.

Có mặt tại chợ đầu mối phía Nam (quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) từ sáng sớm, chúng tôi quan sát thấy rất nhiều quầy bán rau củ bán kèm theo các loại nguyên liệu như sả, gừng, chanh và các loại lá xông. Theo các tiểu thương, kể từ sau Tết Nguyên đán, các mặt hàng như gừng, sả, chanh đều tăng giá. Cụ thể, giá chanh tăng từ 15.000 đồng lên khoảng 25.000 đồng/kg; sả tăng từ 10.000 đồng lên 17.000 đồng/kg; gừng tăng từ 15.000 đồng lên 25.000 đồng/kg.

Chị Hương, tiểu thương tại chợ đầu mối phía Nam cho biết, từ khoảng 1 tuần nay, các mặt hàng gừng, sả, chanh được nhiều mối hàng và người dân tìm mua, do đó, chị đã dự trữ lượng hàng lớn để cung ứng cho thị trường với giá cả ổn định nhất. Do giá nhập cao nên giá bán có phần nhích hơn so với thời điểm trước Tết.

F0 tăng cao tại Thủ đô, các hương liệu xông hơi đồng loạt tăng giá
F0 tăng cao tại Thủ đô, các hương liệu xông hơi đồng loạt tăng giá
Các loại lá xông hơi cũng được bày bán với số lượng lớn tại chợ Vĩnh Tuy.

Các mặt hàng hương liệu xông hơi cũng được bày bán nhiều tại chợ Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội). Ngay từ cổng vào chợ, chúng tôi đã quan sát thấy những chiếc biển quảng cáo với dòng chữ “Bán lá xông”. Các loại hương liệu được bày bán với đủ loại như: Tía tô, ngải cứu, lá bưởi cùng nhiều loại hương liệu khác. Tùy theo nhu cầu của khách hàng, người bán sẽ chia riêng từng loại hoặc trộn lẫn các loại hương liệu.

Do nhu cầu của thị trường lớn nên giá các loại thảo dược này cũng tăng giá. Nếu như trước đây, mỗi bó tía tô, ngải cứu, lá bưởi có giá dao động từ 10.000 đồng tới 15.000 đồng/bó thì nay đã tăng lên khoảng 20.000 tới 25.000 đồng/bó.

F0 tăng cao tại Thủ đô, các hương liệu xông hơi đồng loạt tăng giá
Các loại hương liệu được bán với số lượng lớn tại các chợ đầu mối.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Lục Thị Tâm (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) cho biết: “Mình hiện tại đang thuê trọ và đi làm tại Hà Nội, những ngày gần đây thấy các ca mắc Covid-19 tăng cao nên mình đi mua một số loại hương liệu về để xông phòng. Có lẽ do nhu cầu của thị trường lớn nên các mặt hàng như gừng, sả, chanh mình mua cũng tăng giá hơn nhiều so với trước đây”.

Theo tiểu thương tại chợ Quỳnh Mai (quận Hai Bà Trưng), sở dĩ, các mặt hàng hương liệu tăng giá như vậy cũng một phần do thời tiết. Thời gian gần đây, thời tiết lạnh kéo dài, mưa, rét ảnh hưởng đến các vụ thu hoạch khiến nguồn cung khan hiếm, vì vậy các sản phẩm hương liệu xông cũng vì vậy mà tăng giá.

Không chỉ được bán tại các chợ truyền thống, các dược liệu, sả, gừng cũng được đăng bán trên các trang mạng xã hội với mức giá dao động từ 20.000 - 60.000 đồng/kg, gồm nhiều loại như lá sả, vỏ bưởi, tía tô, bạc hà, quế, gừng, hương nhu...

Lương Hằng

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này