Tất cả vì người lao động

11:17 | 06/02/2022
(LĐTĐ) Trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã chủ động, quyết liệt triển khai các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, khẳng định vai trò là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động (NLĐ).
LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức “Tết Sum vầy - Xuân bình an” - 2022 Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh đón nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2021

Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa cho biết, một trong những kết quả nổi bật trong hoạt động Công đoàn huyện năm 2021 là công tác chăm lo cho đoàn viên, NLĐ. Thực tế cho thấy, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài đã tác động sâu sắc đến đời sống, việc làm của NLĐ và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Thấu hiểu điều đó, LĐLĐ huyện đã tập trung triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ đoàn viên, NLĐ như: Tổ chức những “Chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng” để trao 234 “Túi an sinh Công đoàn” (200.000 đồng/túi); hỗ trợ 75 đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch với tổng số tiền 44,5 triệu đồng; trao 198 triệu đồng để hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện phương án sản xuất an toàn “3 tại chỗ” trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội; thăm hỏi và hỗ trợ 3 triệu đồng cho một lao động tại Công ty Ô tô 1-5 có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Đông Anh trao hỗ trợ cho đoàn viên là trường hợp F0	Ảnh: Mai Quý
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Đông Anh trao hỗ trợ cho đoàn viên là trường hợp F0. Ảnh: Mai Quý

LĐLĐ huyện cũng đã chủ động phối hợp với chính quyền cơ sở, các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương kêu gọi, vận động 1.300 chủ nhà trọ trên địa bàn giảm từ 50% - 100% giá thuê trọ đối với 9.000 phòng trọ, với số tiền là hơn 5 tỷ đồng cho NLĐ trong lúc khó khăn. Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã có nhiều hoạt động để ủng hộ công tác phòng, chống dịch, như: Ủng hộ Quỹ vắc xin cho công nhân với số tiền 80 triệu đồng; hỗ trợ 27 “Tổ An toàn Covid-19” với tổng số tiền là 54 triệu đồng; hỗ trợ lực lượng y tế tham gia tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh với số tiền 30 triệu đồng.

Năm 2021, mặc dù chịu nhiều tác động của dịch Covid-19, nhưng với sự linh hoạt, chủ động, sáng tạo và quyết tâm cao độ, LĐLĐ huyện đã triển khai hiệu quả công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ; công tác nữ công; tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, NLĐ; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động...

Đặc biệt, xác định phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở là nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn, LĐLĐ huyện Đông Anh đã quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ này. Nhờ đó, so với chỉ tiêu năm 2021 LĐLĐ thành phố Hà Nội giao, tính đến ngày 31/10, LĐLĐ huyện đã thành lập được 19/15 Công đoàn cơ sở (đạt 127%) và kết nạp được 614/450 đoàn viên mới (đạt 136%). Trong đó, có 18 đơn vị, doanh nghiệp ngoài Nhà nước và 8 đơn vị, doanh nghiệp có trên 25 đoàn viên.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2022, LĐLĐ huyện Đông Anh sẽ tiếp tục chủ động, sáng tạo, bám sát chủ đề công tác năm của Tổng LĐLĐ Việt Nam là “Chăm lo việc làm, đời sống cho NLĐ; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam” và của thành phố Hà Nội là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” để triển khai các hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương và tổ chức Công đoàn.

Mai Quý

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này