Quan tâm thiết thực đến lực lượng y tế tuyến đầu và người lao động khi Tết đến, Xuân về

19:44 | 20/01/2022
(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp tới, ngày 20/1, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai; người lao động tại các đơn vị trực thuộc LĐLĐ quận Thanh Xuân, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội.
Mang xuân ấm tới người lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội Công đoàn Viên chức Thành phố trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Chăm lo thật tốt đời sống người lao động

Động viên lực lượng y tế tuyến đầu

Tại Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, ông Nguyễn Tuấn Cường - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai cho biết, thời gian qua công tác phòng, chống dịch Covid-19 được Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai chú trọng triển khai thực hiện với mục tiêu cao nhất là giảm tỷ lệ tử vong của người mắc Covid-19, nỗ lực đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người bệnh cũng như nhân dân trên địa bàn.

Quan tâm thiết thực đến lực lượng y tế tuyến đầu và người lao động khi Tết đến, Xuân về
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh trao quà động viên cán bộ, công nhân viên, lao động tại Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai.

Diễn biến dịch phức tạp, cán bộ, công nhân viên, lao động tại Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai đã nỗ lực, chung sức cùng Quận, Thành phố chống dịch. Những cán bộ, công nhân viên, lao động làm việc không mệt mỏi, gần như không có ngày nghỉ.

Đáng chú ý, theo đại diện Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, dù nhiều khó khăn, vất vả song công tác chăm lo cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên, lao động luôn được chú trọng và cố gắng tối đa đảm bảo các chế độ Nhà nước quy định.

Ông Nguyễn Tuấn Cường cũng bày tỏ, năm 2021 đời sống và thu nhập của cán bộ, công nhân viên, lao động tại Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong lúc khó khăn bộn bề, sự hỗ trợ, động viên của LĐLĐ Thành phố nói riêng cũng như các cấp Công đoàn nói chung là hết sức kịp thời, là nguồn động viên lớn, tiếp thêm niềm tin để người lao động tại Trung tâm vượt qua khó khăn.

Quan tâm thiết thực đến lực lượng y tế tuyến đầu và người lao động khi Tết đến, Xuân về
LĐLĐ Thành phố trao tặng quà cho đại diện LĐLĐ quận Thanh Xuân và Công ty TNHH Thời trang Ngọc Thành.

Sau khi thăm hỏi, nắm tình hình đời sống cán bộ, công nhân viên, lao động tại Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ và trân trọng cảm ơn những nỗ lực, cố gắng, vượt mọi khó khăn, vất vả của các cán bộ, nhân viên y tế Thủ đô nói chung và cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai nói riêng trong công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, nhất là trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vẫn đang còn nhiều gian nan, vất vả.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cho biết, hiện dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến hết sức phức tạp, các ca nhiễm mới đã tăng sức ép rất lớn lên đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế quận Hoàng Mai nói riêng và nhân viên y tế Thủ đô nói chung.

Trước bối cảnh như vậy, cùng với phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn tham gia cùng cả hệ thống chính trị phòng, chống dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ Thành phố cũng chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô đẩy mạnh hoạt động quan tâm, chăm lo đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong bối cảnh ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhất là quan tâm chăm lo, tiếp sức, đồng hành với đoàn viên, người lao động ở tuyến đầu chống dịch.

Quan tâm thiết thực đến lực lượng y tế tuyến đầu và người lao động khi Tết đến, Xuân về
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao quà cho đại diện Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội.

Về phía LĐLĐ Thành phố cũng trực tiếp tổ chức các đoàn công tác đi trao hỗ trợ, thăm hỏi và động viên lực lượng nơi tuyến đầu, sát cánh cùng tuyến đầu chống dịch. “Tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành với người lao động nói chung và các cán bộ, nhân viên y tế nói riêng. Tết Nguyên đán cận kề, LĐLĐ Thành phố mong cán bộ, nhân viên y tế sẽ tiếp tục nỗ lực, hoàn thành nhiệm vụ nơi tuyến đầu…” - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố chia sẻ.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, để động viên lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch, thay mặt LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã trao tặng Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai 50 suất quà hỗ trợ cho 50 cán bộ, nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 1 triệu đồng/suất).

Về phía Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, LĐLĐ quận Hoàng Mai cũng có những phần quà gửi tới đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế thuộc Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai.

Quan tâm thiết thực đến lực lượng y tế tuyến đầu và người lao động khi Tết đến, Xuân về
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh thăm hỏi tình hình công nhân lao động.

Trân trọng những tình cảm của LĐLĐ Thành phố cùng Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, LĐLĐ quận Hoàng Mai, đại diện Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai đã gửi lời cảm ơn tới các cấp Công đoàn vì đã có sự động viên kịp thời tới đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trước thềm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhất là những cán bộ, nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn. Đây là nguồn động viên rất lớn và là món quà tinh thần hết sức ý nghĩa, giúp đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế có thêm động lực để làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, cống hiến nhiều hơn nữa vì sức khỏe của nhân dân trong thời gian tới.

Chia sẻ khó khăn với người lao động dịp Tết

Nhằm thiết thực chăm lo, mang Tết trọn vẹn, đầm ấm đến sớm với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, đoàn công tác tiếp tục ghé thăm Công ty TNHH Thời trang Ngọc Thành (đơn vị trực thuộc LĐLĐ quận Thanh Xuân), Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội (đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội).

Qua trao đổi trực tiếp với đại diện Công ty TNHH Thời trang Ngọc Thành, Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã kịp thời nắm bắt tình hình đời sống, việc làm của cán bộ, nhân viên y tế, công nhân, lao động hiện đang làm việc tại các đơn vị.

Quan tâm thiết thực đến lực lượng y tế tuyến đầu và người lao động khi Tết đến, Xuân về
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố trao quà, động viên người lao động.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, qua thăm, tặng quà Tết động viên các đơn vị, đoàn công tác đều nhận thấy lãnh đạo các đơn vị rất trách nhiệm trong việc điều phối thực hiện công tác chuyên môn của đơn vị, cũng như đảm bảo quyền, lợi ích cho người lao động. Đặc biệt phải kể tới công tác lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo các đơn vị trong việc thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện LĐLĐ Thành phố cũng nhấn mạnh, người lao động càng khó khăn thì vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn càng phải được thể hiện rõ hơn. Với tinh thần đó, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, các cấp Công đoàn Thủ đô chi khoảng 200 tỷ đồng để chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Trong đó, tập trung vào các hoạt động như: Tổ chức “Tết Sum vầy"; tổ chức xe đưa công nhân về quê đón Tết; hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn; hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ người lao động không về quê đón Tết; triển khai gói hỗ trợ theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam…

Quan tâm thiết thực đến lực lượng y tế tuyến đầu và người lao động khi Tết đến, Xuân về
Đại diện Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội trao tặng vé xe Tết cho người lao động.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, để động viên các đơn vị, thay mặt LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã trao tặng LĐLĐ quận Thanh Xuân và Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội mỗi đơn vị 100 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) và một thùng quà.

Trực tiếp trao những suất quà ý nghĩa của tổ chức Công đoàn Thủ đô cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Thời trang Ngọc Thành, Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp và bày tỏ mong muốn món quà này sẽ giúp người lao động giảm bớt khó khăn và có một cái Tết đầy đủ hơn.

Đặc biệt, từ sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, đoàn viên, người lao động có thêm động lực vươn lên; tiếp tục nỗ lực cố gắng trong lao động sản xuất để đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra; tiếp tục tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Đón nhận phần quà ý nghĩa từ Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, ông Trần Xuân Trung – Phó Giám đốc Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đến những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Quan tâm thiết thực đến lực lượng y tế tuyến đầu và người lao động khi Tết đến, Xuân về
Những món quà từ LĐLĐ Thành phố góp phần tiếp thêm niềm tin để người lao động vượt qua khó khăn, đón một Tết Nguyên đán đầm ấm.

Những món quà không chỉ có giá trị về vật chất, giúp người lao động vơi bớt khó khăn, mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, tạo động lực để người lao động vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực trong công việc, tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp và tin tưởng, đồng hành cùng tổ chức Công đoàn.

Tại chương trình trao tặng ở Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội Ngô Minh Hoàn đã trao vé xe cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết.

Đinh Luyện

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này