Quan tâm thiết thực đến người lao động khi Tết đến, Xuân về

10:16 | 15/01/2022
(LĐTĐ) Nhằm thiết thực chăm lo, mang Tết trọn vẹn, đầm ấm đến sớm với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã tổ chức Tết Sum vầy với quy mô cho phép đảm bảo phòng, chống dịch tại Hội trường Huyện ủy. Đây là hoạt động thiết thực vô cùng ý nghĩa nhằm quan tâm đến người lao động mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Thanh Trì vững bước phát triển trở thành quận giàu đẹp, văn minh Hà Nội: Thanh Xuân, Thanh Trì, Gia Lâm đổi “màu cam" trong phòng, chống dịch Covid-19 Khai mạc Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội tại huyện Thanh Trì năm 2021
Quan tâm thiết thực đến người lao động khi Tết đến, Xuân về
Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì Lương Anh Dũng đại diện cho đoàn viên, người lao động huyện nhận 180 suất quà hỗ trợ của LĐLĐ thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao tặng.

Phát biểu tại chương trình, ông Lương Anh Dũng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì, cho biết, được sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Huyện ủy Thanh Trì, LĐLĐ huyện đã xây dựng và triển khai tích cực các hoạt động chăm lo đối với đoàn viên công đoàn và người lao động vào dịp Tết Nhâm Dần 2022 đến các Công đoàn cơ sở.

Qua đó chỉ đạo, hướng dẫn Công đoàn cơ sở tham gia với người sử dụng lao động rà soát các đối tượng công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn để tham mưu với chính quyền, các ngành cùng tổ chức công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần đảm bảo mọi người lao động đều có Tết.

Tại chương trình, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã tổ chức trao quà, tặng vé xe cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và trao hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2022 cho CNVCLĐ khó khăn về nhà ở.

Quan tâm thiết thực đến người lao động khi Tết đến, Xuân về
Công đoàn cơ sở thay mặt đoàn viên khó khăn nhận hỗ trợ Mái ấm Công đoàn từ LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ huyện Thanh Trì

Theo đó, thực hiện hướng dẫn của LĐLĐ thành phố Hà Nội về việc hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho CNVCLĐ trên địa bàn Thành phố, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã tiến hành rà soát đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và lập danh sách trình LĐLĐ Thành phố.

Dịp này, LĐLĐ huyện Thanh Trì có 2 đoàn viên công đoàn được LĐLĐ Thành phố hỗ trợ kinh phí xây nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 40 triệu đồng và LĐLĐ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng.

Để đảm bảo cho đoàn viên công đoàn và người lao động ai cũng có Tết, LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 180 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Quan tâm thiết thực đến người lao động khi Tết đến, Xuân về
Đại diện các Công đoàn cơ sở nhận quà hỗ trợ và vé xe do LĐLĐ huyện Thanh Trì tặng đoàn viên, người lao động khó khăn.

Tại chương trình, LĐLĐ huyện Thanh Trì cũng trao 211 suất quà cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng. Hỗ trợ 705 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, mỗi suất 300.000 đồng. Trao 202 vé xe cho đoàn viên, người lao động quê xa khó khăn để về quê đón Tết, mỗi vé xe trị giá 200.000 đồng.

Các hoạt động chăm lo Tết giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn vai trò của tổ chức Công đoàn, từ đó có tư tưởng gắn bó với tổ chức Công đoàn, góp phần động viên đoàn viên và người lao động làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao...

Tết Sum vầy là một hoạt động vô cùng ý nghĩa được tổ chức hàng năm, mang đậm nét nhân văn, giá trị truyền thống của tổ chức công đoàn Việt Nam. Tổ chức Công đoàn Việt Nam không chỉ chăm lo cho đoàn viên, người lao động tại đơn vị mà còn chăm lo cho anh chị em công nhân lao động vượt khỏi tầm cơ quan, đến từng gia đình.

Với hoạt động ý nghĩa này, đoàn viên, người lao động huyện Thanh Trì sẽ có thêm niềm vui khi về đón xuân mới với gia đình, từ đó có thêm động lực để vượt qua khó khăn, bước tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bảo Thoa

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này