LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Chăm lo kịp thời các chế độ, chính sách cho đoàn viên, người lao động

21:29 | 13/01/2022
(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn và phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2022.
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Đảm bảo an toàn cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh Thăm hỏi, tặng quà công nhân, viên chức ngành y tế và nhân dân bị cách ly Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở

Năm 2021 dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh và đặc biệt là đời sống, thu nhập của CNVCLĐ. Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Huyện uỷ, UBND huyện, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của huyện Mỹ Đức đã đạt được những kết quả tích cực.

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Chăm lo kịp thời các chế độ, chính sách cho đoàn viên, người lao động
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Theo đó, trong năm qua, hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động được LĐLĐ huyện thực hiện hiệu quả. Cụ thể, LĐLĐ huyện đã tổ chức hoạt động Chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thường”, trao tặng 175 suất quà cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trợ cấp là 172,5 triệu đồng.

Các Công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp 3.350 suất quà Tết với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” trị giá 127 triệu đồng cho 2 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Trao trợ cấp đặc biệt cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền là 115,5 triệu đồng nhân dịp Tháng Công nhân.

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Chăm lo kịp thời các chế độ, chính sách cho đoàn viên, người lao động
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Huyện ủy trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Đỗ Hữu Hùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Mỹ Đức.

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện cũng đã tín chấp vay vốn Quỹ Công nhân lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình cho 80 CNVCLĐ với tổng số vốn 2,4 tỷ đồng. Chỉ đạo Công đoàn cơ sở tuyên truyền, quán triệt các nghị quyết của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của Công đoàn các cấp. Đặc biệt là tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm lo, hỗ trợ viên, người lao động bị hưởng dịch Covid-19, các cấp Công đoàn huyện đã tuyên truyền, yêu cầu CNVCLĐ, đoàn viên phải nghiêm thực hiện các biện phòng chống dịch; duy trì hoạt động hiệu quả “Tổ An toàn covid-19”; vận động, tổ chức tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả kinh phí, trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch.

LĐLĐ huyện cũng tổ chức thăm, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại xã An Mỹ và Mỹ Thành; Bệnh viện Đa khoa Mỹ Đức, Trung tâm Y tế, Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Hương Sơn các nhu yếu phẩm tổng trị giá 48,995 triệu đồng.

Tổ chức “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” hỗ trợ 74 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19, hỗ trợ mỗi cá nhân gồm quả là các mặt hàng thiết yếu và tiền mặt trị giá 500 ngàn đồng/người.

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Chăm lo kịp thời các chế độ, chính sách cho đoàn viên, người lao động
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Huyện ủy trao cờ thi đua cho các tập thể, cá nhân.

Cùng với đó, LĐLĐ huyện cũng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, nội dung thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị, mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu của cơ quan, đơn vị.

Cụ thể, trong năm 2021, LĐLĐ quận đã thành lập 3 công đoàn cơ sở đạt 150% kế hoạch; kết nạp 202 đoàn viên công đoàn, đạt 134% kế hoạch Thành phố giao; tham mưu, cùng với Ban chỉ đạo của huyện thành lập được 3 chi bộ khu vực ngoài nhà nước; giới thiệu 141 đoàn viên ưu tú và bồi dưỡng kết nạp 113 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của các cấp Công đoàn huyện năm 2021.

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Chăm lo kịp thời các chế độ, chính sách cho đoàn viên, người lao động
LĐLĐ huyện Mỹ Đức tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2021.

Các đồng chí đề nghị các cấp Công đoàn tiếp tục quan tâm, chăm lo đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho cán bộ, CNVCLĐ; tham mưu tổ chức thực hiện Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Tham mưu với lãnh đạo đơn vị đầu tư, bổ sung điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện, điều kiện làm việc cho CNVCLĐ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; quan tâm chăm lo chính sách, chế độ lao động nữ, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; bổ sung các chính sách có lợi cho CNVCLĐ, đặc biệt người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Đặc biệt, LĐLĐ huyện cần tập trung chuẩn bị các điều kiện chăm lo Tết Nhâm Dần chu đáo cho đoàn viên, người lao động, không để người lao động không có Tết.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của huyện cũng được các cấp khen thưởng. Đồng chí Đỗ Hữu Hùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Mỹ Đức được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 6 tập thể, cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen. 2 đơn vị được LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc, nhiều cá nhân, tập thể được tặng Bằng khen, kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn.

Lê Thắm

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này