Huyện Thanh Oai: Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng về thành tích hoạt động Công đoàn

21:29 | 13/01/2022
(LĐTĐ) Ngày 13/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2021; triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2022; ký kết chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ với Đoàn Thanh niên huyện giai đoạn 2022-2025.
Cần Thơ được hưởng cơ chế đặc thù, lương cán bộ, công chức sẽ tăng tối đa 0,8 lần Quận Thanh Xuân cần có cán bộ trẻ, năng động, giỏi công nghệ thông tin Khơi dậy khát vọng xây dựng huyện Thanh Oai giàu đẹp, hiện đại

Theo báo cáo của LĐLĐ huyện Thanh Oai, năm 2021 mặc dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội và Huyện ủy Thanh Oai, với sự phối hợp tạo điều kiện của Ủy ban nhân dân (UBND) huyện và các ban ngành, đoàn thể, các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

undefined
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể, cá nhân. (Ảnh: C.Đ)

Cụ thể, LĐLĐ huyện Thanh Oai đã có nhiều đóng góp quan trọng vào công tác tuyên truyền phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 và chung tay đẩy lùi dịch bệnh; nỗ lực chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân, viên chức, lao động trong toàn huyện.

Bà Nguyễn Thị Hảo, Huyện Ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai khẳng định, phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn trong toàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, đồng thời có đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện và Công đoàn Thủ đô.

"Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn được LĐLĐ huyện đặc biệt quan tâm. Năm 2021, LĐLĐ huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: "Tết sum vầy", trao 212 suất quà, 20 vé xe cho công nhân lao động về quê ăn Tết trị giá 233,5 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi 10 trường hợp công nhân lao động mắc bệnh hiểm nghèo, tặng quà trực tiếp sản xuất trong dịp tết nguyên đán. Các công đoàn cơ sở tặng trên 1.260 suất quà cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn", bà Hảo cho biết.

undefined
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các tập thể, cá nhân. (Ảnh: C.Đ)

Bên cạnh đó, 100% các đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 72/72 công đoàn cơ sở khối trường học tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; có 23/28 doanh nghiệp tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2021 (đạt 82,1%) và 14 đơn vị tổ chức Hội nghị đối thoại; phối hợp kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ tại 12 đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Đáng chú ý, trong năm qua, đã có 35/40 đơn vị ký kết thỏa ước động tập thể đạt 87,5% trong đó có 3 Thỏa ước lao động tập thể xếp loại A, 8 Thỏa ước lao động tập thể đạt loại B, 28 Thỏa ước lao động tập thể đạt loại C và 1 Thỏa ước lao động tập thể đạt loại D.

Đặc biệt, trong "Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động", "Tháng Công nhân", LĐLĐ huyện Thanh Oai đã tặng 30 suất quà trị giá 500 ngàn đồng/suất cho 30 công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. LĐLĐ huyện đã thăm và tặng quà 5 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tai nạn lao động với số tiền 10,1 triệu đồng.

undefined
Lãnh đạo huyện Thanh Oai trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân. (Ảnh: C.Đ)

Từ các phong trào thi đua, năm 2021, LĐLĐ huyện Thanh Oai đã biểu dương 45 công nhân giỏi, 1 sáng kiến sáng tạo. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên và người lao động luôn được các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai đặc biệt quan tâm. Nhất là việc quán triệt sâu sắc các nghị quyết , chỉ thị, kết luận của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Cũng trong năm qua, công tác phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện luật lao động, luật bảo hiểm xã hội, giám sát việc chi trả chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động… đã mang lại những hiệu quả tích cực. Công tác phát triển đoàn viên công đoàn được chú trọng và hoàn thành vượt chỉ tiêu Thành phố giao. Hoạt động nữ công được tổ chức đa dạng phong phú thu hút nhiều nữ công nhân viên chức lao động tham gia.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và lãnh đạo huyện Thanh Oai đã chúc mừng những kết quả mà các cấp Công đoàn huyện đạt được; đồng thời mong muốn trong thời gian tới các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai tiếp tục khắc phục khó khăn, đổi mới hoạt động, nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong đồng hành cùng doanh nghiệp, nỗ lực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

undefined
Ký kết chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ với Đoàn thanh niên huyện giai đoạn 2022-2025. (Ảnh: C.Đ)

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động của đoàn viên và công nhân, viên chức, lao động; tổ chức tốt các phong trào thi đua gắn với các ngày lễ kỷ niệm của quê hương đất nước, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào hoạt động công đoàn, đặc biệt là phong trào trồng cây xanh nơi công cộng, phong trào cải tạo vườn tạp và vệ sinh môi trường.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đề nghị, Công đoàn huyện Thanh Oai tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng của tổ chức Công đoàn; đồng thời đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công. Đặc biệt, hoạt động công đoàn cần tiếp tục hướng về cơ sở gắn với các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị.

undefined
Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: C.Đ)

Tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ với Đoàn thanh niên huyện giai đoạn 2022-2025.

Trong dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho LĐLĐ huyện Thanh Oai và Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021. Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua và Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021; Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai cũng khen thưởng cho 6 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2021. LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2021.

Hoàng Phúc

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này