LĐLĐ huyện Đan Phượng tập trung nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở

21:29 | 13/01/2022
(LĐTĐ) ​Ngày 13/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 với mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở.
LĐLĐ huyện Đan Phượng chú trọng hiệu quả của các phong trào thi đua Đan Phượng biểu dương 20 Công nhân giỏi cấp huyện năm 2021 LĐLĐ huyện Đan Phượng ra mắt tủ sách pháp luật tại cụm Công nghiệp thị trấn Phùng

Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Phi Thường, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; ông Lê Văn Thìn, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; bà Đào Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Tạ Văn Thủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Bá Châu, Chánh Văn phòng LĐLĐ thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Thị Thuỷ, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đan Phượng.

​Do tình hình dịch Covid-19, hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp tại hội trường kết hợp với trực tuyến tại các điểm cầu các Công đoàn trực thuộc, khối công đoàn trên toàn huyện và được phát trực tiếp trên facebook Công đoàn Đan Phượng.

Theo bà Nguyễn Thị Thuỷ, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đan Phượng, năm 2021 là năm có rất nhiều khó khăn, thách thức với hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Đan Phượng. Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, việc làm của CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

undefined
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2021.

Bám sát chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Huyện ủy, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã nỗ lực đổi mới phương thức hoạt động, hướng hoạt động về cơ sở, động viên đoàn viên, CNVCLĐ đồng hành cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Trong năm qua, LĐLĐ huyện đã thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Thông qua chương trình “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương” Xuân Tân Sửu 2021, đã có 261 đoàn viên, CNVCLĐ, con đoàn viên và CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận hỗ trợ, trong đó có vé xe cho 75 CNLĐ về quê đón tết cùng nhiều phần quà, hiện vật và tiền mặt với tổng số tiền là: 216,75 triệu đồng.

Để hỗ trợ CNVCLĐ gặp khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong năm 2021, LĐLĐ huyện cũng đã tổ chức nhiều "Chuyến xe siêu thị 0 đồng" trao hỗ trợ cho tập thể, cá nhân tham gia công tác phòng chống dịch; đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 tổng số tiền 1.183.697.000 đồng.

LĐLĐ huyện cũng tiến hành hỗ trợ 514 người động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương, ngừng việc với tổng số tiền 2.180.680.000 đồng; hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện 3 tại chỗ, kịp thời chi trả hỗ trợ cho 2 doanh nghiệp với 196 CNLĐ, tổng số tiền 196.000.000 đồng.

Đồng hành cùng đoàn viên, người lao động, các Công đoàn cơ sở cũng tích cực tham gia ủng hộ các nhu yếu phẩm tặng các chốt kiểm soát dịch, lực lượng công an, trạm y tế các xã thị trấn trong công tác phòng, chống dịch các nhu yếu phẩm cần thiết, nấu các suất ăn trị giá 515.640.000 đồng, tham gia hỗ trợ đoàn viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ đoàn viên, học sinh trong khu vực phong tỏa trên địa bàn với tổng số tiền 165.065.000 đồng. 16/16 CĐCS xã, thị trấn phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thực hiện mô hình “Bếp nghĩa tình - gắn tình đoàn kết” ngày 3 bữa nấu các suất cơm chuyển đến các chốt trực tại địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Phi Thường, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao các hoạt động của LĐLĐ huyện Đan Phượng trong năm 2021. Trong năm qua, các cấp Công đoàn huyện đã thực hiện tốt nhiều hoạt động như: Công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao; đổi mới sáng tạo trong công tác tuyên truyền; làm tốt công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên; công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở ...

Từ các kết quả đạt được, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng đề nghị các cấp Công đoàn huyện phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ. Qua đó, tập trung vào công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Tiếp tục bám sát, hỗ trợ người lao động tiếp cận các chính sách hỗ trợ của chính phủ; đẩy mạnh các phong trào thi đua có chiều sâu, tạo sức lan tỏa lớn trong đoàn viên, CNVCLĐ. Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đan Phượng đã phát động thi đua năm 2022 với chủ đề “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở” và “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Với tinh thần chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới các phương thức hoạt động CNVCLĐ trong toàn huyện quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022, góp phần xây dựng huyện Đan Phượng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Cờ thi đua của LĐLĐ Thành phố, Bằng khen, Giấy khen của UBND huyện và LĐLĐ huyện cho 18 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021.

Tuấn Dũng

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này