Tử hình 2 đối tượng sát hại nữ sinh trường Đại học Ngân hàng

21:58 | 07/01/2022
(LĐTĐ) Nhân lúc trời tối, thấy hai bên đường không có người qua lại, Nguyễn Xuân Trung và đồng phạm đã ra tay sát hại nạn nhân với mục đích cướp tài sản...
Dã tâm sát hại “người tình" Ra tay sát hại người tình vì không muốn chấm dứt mối quan hệ “ngoài luồng” Sát hại đồng nghiệp vì dám bạt tai vợ mình

Ngày 7/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa các bị cáo Nguyễn Xuân Trung (sinh năm 1985); Nguyễn Văn Quân (sinh năm 1983); Nguyễn Văn Đức (sinh 1997), cùng trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội, ra xét xử về các tội “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Trộm cắp tài sản”, “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo cáo trạng, Trung nghiện ma túy, đi làm điện nước thuê cho chủ thầu là anh Hoàng Công C. (sinh năm 1985, ở huyện Thường Tín). Ngày 23/10/2020, Trung đi làm tại công trình nhà chị Đỗ Thị Lợi (sinh năm 1984, ở huyện Thường Tín).

Tử hình 2 đối tượng sát hại nữ sinh trường Đại học Ngân hàng
Các bị cáo tại phiên tòa.

Trong khi làm việc, Trung thấy tại tầng 3 nhà chị Lợi có 2 bộ giàn giáo xây dựng nên nảy sinh ý đồ trộm cắp, bán lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Chiều hôm đó, sau khi đi làm về, Trung quay lại nhà chị Lợi lấy trộm 2 bộ giàn giáo đem ra nghĩa trang xã Tiền Phong, huyện Thường Tín cất giấu.

Sau đó, đối tượng chở tang vật trộm cắp đến một cửa hàng cho thuê cốp pha bán được 500.000 đồng. Trên đường về nhà, Trung gọi điện cho Quân, rủ đi ăn trộm tiếp.

Tối hôm đó, khi cả hai chở nhau bằng xe máy đến làng Mễ Sơn (xã Nguyễn Trãi, Thường Tín) thì thấy chị Trần Thúy H. (sinh năm 2002, sinh viên Trường Đại học Ngân hàng) đứng sử dụng điện thoại trên mặt đường đê, bên cạnh là chiếc xe máy điện nên nảy sinh ý định cướp chiếc xe của nạn nhân.

Trung quan sát thấy hai bên đường không có người qua lại nên đi đến phía sau chị H. rồi đẩy chị H. ngã xuống mép sông. Mặc cho chị H. van xin, Trung tiếp tục dùng 2 chân dìm nạn nhân xuống nước cho đến khi thấy nạn nhân không còn cử động, Trung đẩy xác ra giữa sông.

Tử hình 2 đối tượng sát hại nữ sinh trường Đại học Ngân hàng
Người nhà bị hại mong muốn các bị cáo nhận mức án nghiêm minh, đúng pháp luật.

Gây án xong, Trung mang xe máy điện bán cho Nguyễn Văn Đức (chủ cửa hàng sửa xe) với giá 2,4 triệu đồng, còn điện thoại bán cho người khác với giá 500.000 đồng. Sau khi cùng nhau mua ma túy để sử dụng, Trung chia cho Quân 700.000 đồng.

Tối 25/10/2020, Trung và Quân tiếp tục đi trộm xe máy điện của người dân, bán cho Đức để lấy tiền mua ma túy. Hai hôm sau, 2 đối tượng bị công an bắt giữ...

Tại tòa, bị cáo Trung khai không giết người mà chỉ thừa nhận hành vi chiếm đoạt xe máy điện. Bị cáo Nguyễn Văn Quân cũng khai đã trộm xe nhưng trình bày không biết Trung sát hại chị H.

Căn cứ lời khai của Trung, Quân tại cơ quan điều tra, kết quả thực nghiệm và biên bản giám định pháp y, tài liệu thu thập được, Hội đồng xét xử nhận định, có cơ sở quy kết Trung và Quân có hành vi chiếm đoạt tài sản và gây ra vụ án mạng.

Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên án tử hình đối với 2 bị cáo Nguyễn Xuân Trung và Nguyễn Văn Quân cùng về các tội “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Trộm cắp tài sản”; bị cáo Nguyễn Văn Đức 15 tháng tù về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Đến Tòa trong bộ đồ đen, mẹ của nạn nhân H. đã không thể trả lời đầy đủ các câu hỏi của vị chủ tọa bởi những tiếng nấc ứ nghẹn. Bà cho hay, bà chỉ mong muốn các bị cáo sẽ bị xét xử nghiêm minh, theo đúng pháp luật. Còn về vấn đề bồi thường gia đình không có ý kiến vì giờ đây cháu H. đã ra đi mãi mãi.

Lê Thắm

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này