Hà Nội: Mỗi ngày khoảng 4.000 cuộc điện thoại chăm sóc bệnh nhân Covid-19

14:57 | 03/01/2022
(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội triển khai "Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành" với 28 nhóm bác sĩ và tình nguyện viên tại 30 quận, huyện nhận ca bệnh mới được cập nhật hàng ngày từ phần mềm quản lý F0 và gọi điện chăm sóc bệnh nhân theo quy trình. Tổng cộng mỗi ngày có khoảng 4.000 cuộc gọi từ các bác sĩ và tình nguyện viên của mạng lưới đến các bệnh nhân.
Hà Nội tăng cường biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội năm 2021 Hà Nội siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong cả hệ thống chính trị

Theo thông tin từ Thành đoàn Hà Nội, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đoàn thanh niên trên địa bàn đã thành lập các tổ trực hotline, tổ trực ban đêm, tiếp nhận thông tin, phối hợp cùng các đơn vị chức năng địa phương xác minh các trường hợp hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với "Mạng lưới bác sĩ đồng hành" thực hiện đo SPO2, quản lý trạm y tế lưu động, tiếp nhận và hỗ trợ bệnh nhân nhiễm Covid-19.

undefined
Triển khai trạm ATM oxy và các hoạt động điều phối oxy hỗ trợ điều trị F0 tại nhà đến 579 xã, phường, thị trấn. (Ảnh: Mai Anh)

Đoàn thanh niên Thành phố thành lập các trạm oxy vệ tinh, điều phối oxy hỗ trợ F0 tại nhà đến 30 quận, huyện và 579 xã, phường, thị trấn trên địa bàn thủ đô. Trong quá trình thực hiện, đội ngũ tình nguyện viên làm nhiệm vụ tại các bộ phận như trực tổng đài, giao nhận thiết bị, vận chuyển, lắp đặt, thu hồi bình oxy.

Nội dung điều phối oxy hỗ trợ điều trị F0 tại nhà trên địa bàn thành phố Hà Nội gồm 3 bước: Tiếp nhận cơ sở vật chất, bố trí kho tiếp nhận, lập danh sách các trạm ATM oxy các quận, huyện được phân bổ; giao câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam phụ trách vận chuyển đến các trạm ATM cấp quận, huyện và trạm y tế lưu động cấp xã, phường; các quận, huyện đoàn triển khai vận hành trạm ATM oxy, trạm y tế lưu động và các hoạt động điều phối oxy hỗ trợ điều trị F0 tại nhà.

Hiện nay đơn vị đã phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam xã hội hóa được 1.000 bình oxy loại 8 lít, 200 bình oxy loại 40 lít, 800 đồng hồ đo, 30 máy oxy loại 7 lít, 20 máy oxy loại 10 lít, 500 bộ chia oxy.

undefined
Hướng dẫn liên lạc với Tổng đài điện thoại 1022. (Ảnh: Mai Anh)

Bên cạnh đó, tham gia trực tổng đài 0241022 nhánh số 3 với sự tham gia của 50 tình nguyện viên, tổng hợp các trường hợp gọi đến để chuyển về các quận, huyện để các bác sĩ và tình nguyện viên mạng lưới tiếp tục chăm sóc. Trung bình mỗi ngày tổng đài 0241022 nhánh 3 nhận được 100 cuộc gọi từ người dân.

Đặc biệt, "Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành" với 28 nhóm bác sĩ và tình nguyện viên tại 30 quận, huyện nhận ca bệnh mới được cập nhật hàng ngày từ phần mềm quản lý F0 và gọi điện chăm sóc bệnh nhân theo quy trình. Tổng cộng mỗi ngày có khoảng 4.000 cuộc gọi từ các bác sĩ và tình nguyện viên của mạng lưới đến các bệnh nhân.

Hoàng Phúc

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này