Triển khai tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, thể thao và gia đình tại cơ sở

12:30 | 03/01/2022
(LĐTĐ) Trong năm qua, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố đã phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội triển khai tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, thể thao và gia đình tại cơ sở.
Tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch Tạo điều kiện để nhân dân tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao

Cụ thể, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố đã tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô trong năm 2021, đặc biệt trong dịp chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; phục vụ Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân trong dịp diễn ra sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Triển khai tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, thể thao và gia đình tại cơ sở
Quận Nam Từ Liêm nâng cao các hoạt động văn hoá, thể thao.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương và Thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19, trên địa bàn Thành phố, với sự vào cuộc quyết liệt của các quận, huyện, thị xã, các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hoá, thể dục, thể thao, các di tích, danh thắng cơ bản chấp hành thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thành phố về phòng, chống dịch.

Cùng với đó, công tác bảo tồn di tích cũng được quan tâm đầu tư, tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di sản văn hoá trên địa bàn. Các quận, huyện, thị xã phối hợp Sở Văn hoá và Thể thao kiểm tra và phối hợp giải quyết 28 lượt đơn, thư, phản ánh về quản lý, tu bổ di tích; 3 nội dung báo chí thông tin; rà soát, thống kê, đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố về việc hỗ trợ kinh phí xây dựng các Nhà văn hoá thôn còn thiếu trên địa bàn các huyện, thị xã.

Đáng chú ý, Hà Nội là địa phương đi đầu trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Liên quan đến phát triển văn hoá đọc, trong năm, các thư viện cấp huyện phục vụ 33.890 lượt bạn đọc; 93.209 lượt tài liệu. Tính đến tháng 11/2021, trên địa bàn Thành phố có 56 thư viện cấp xã, phường; 999 thư viện, phòng đọc sách cơ sở tại các cụm dân cư, thôn, làng. Thư viện cấp xã, phòng đọc cơ sở đã phục vụ 93.086 lượt bạn đọc; 218.218 lượt tài liệu phục vụ.

Đối với các hoạt động thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao, 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố đã tổ chức 200 giải thể thao với sự tham gia của 38.856 lượt vận động viên. 30/30 quận, huyện, thị xã đã xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, các hoạt động thể dục, thể thao quần chúng trong năm.

Công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 được tập trung triển khai thực hiện, 12 công trình thuộc các quận quản lý được thực hiện cải tạo, sửa chữa, nâng cấp theo kế hoạch đã đề ra. 30/30 quận, huyện, thị xã đã triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục thể thao, thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội tại địa phương; giới thiệu nhân sự tham gia Ban Tổ chức của Thành phố; đến thời điểm hiện tại đã có 35 đơn vị phường, xã, thị trấn, trường học của 9/30 đơn vị quận, huyện, thị xã của Thành phố tiến hành tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao cấp cơ sở.

Phương Bùi

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này