Từ cảm lạnh thông thường đến da khô, những món ăn này có thể giúp hồi phục

08:48 | 11/12/2021
Những thực phẩm dưới đây nếu đưa vào bữa ăn hàng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
10 căn bệnh của mùa Đông mà ai cũng có thể mắc phải Vì sao bạn dễ ốm khi thời tiết chuyển mùa?

Một cơ thể khỏe mạnh dựa trên việc bổ sung các chất dinh dưỡng chính xác và hợp lý. Chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp cơ thể miễn dịch chống lại một số bệnh mạn tính như bệnh tim, tiểu đường, ung thư, Trong thời điểm chuyển mùa, chế độ ăn lành mạnh, cân bằng cũng giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch. Những lời khuyên về sức khỏe này được chia sẻ bởi Chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng Shweta Mahadik, Bệnh viện Fortis (Ấn Độ).

Trong mùa đông, các loại thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao được khuyến khích tiêu thụ. Trái cây, rau lá xanh, yến mạch, lúa mạch, gạo lứt, hạt kê nên có trong chế độ ăn uống của bạn.
Trong mùa đông, các loại thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao được khuyến khích tiêu thụ. Trái cây, rau lá xanh, yến mạch, lúa mạch, gạo lứt, hạt kê nên có trong chế độ ăn uống của bạn.
Bạn nên tiêu thụ sữa, đậu, đậu nành, lòng trắng trứng, thịt gà và cá hàng ngày để cung cấp lượng protein cần thiết cho cơ thể.
Bạn nên tiêu thụ sữa, đậu, đậu nành, lòng trắng trứng, thịt gà và cá hàng ngày để cung cấp lượng protein cần thiết cho cơ thể.
Các loại thực phẩm giàu Axit béo Omega-3 như cá, đặc biệt là cá chứa dầu (cá mòi, cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá trích), hạnh nhân, quả óc chó, hạt lanh có thể giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể và đưa nó về mức có thể kiểm soát.
Các loại thực phẩm giàu Axit béo Omega-3 như cá, đặc biệt là cá chứa dầu (cá mòi, cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá trích), hạnh nhân, quả óc chó, hạt lanh có thể giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể và đưa nó về mức có thể kiểm soát.
Các loại thực phẩm có chứa chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa như bánh ngọt, kẹo, thực phẩm chiên, thịt đỏ, bơ và bơ thực vật nên hạn chế tiêu thụ.
Các loại thực phẩm có chứa chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa như bánh ngọt, kẹo, thực phẩm chiên, thịt đỏ, bơ và bơ thực vật nên hạn chế tiêu thụ.
Chất béo cũng rất cần thiết cho cơ thể. Chỉ nên tiêu thụ một lượng hạn chế bơ ghee, thay vào đó tăng cường tiêu thụ các loại hạt và trứng để giúp giữ cho làn da khỏe mạnh.
Chất béo cũng rất cần thiết cho cơ thể. Chỉ nên tiêu thụ một lượng hạn chế bơ ghee, thay vào đó tăng cường tiêu thụ các loại hạt và trứng để giúp giữ cho làn da khỏe mạnh.
Ngoài ra, bạn hãy thay thức ăn chiên bằng thực phẩm nướng, luộc và hấp.
Ngoài ra, bạn hãy thay thức ăn chiên bằng thực phẩm nướng, luộc và hấp.
Bạn cũng nên hạn chế tiêu thụ muối./.
Bạn cũng nên hạn chế tiêu thụ muối./.

Theo Lương Trâm/vov.vn

https://vov.vn/suc-khoe/tu-cam-lanh-thong-thuong-den-da-kho-nhung-mon-an-nay-co-the-giup-hoi-phuc-910524.vov

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này