Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội:

Tập trung mọi nguồn lực lo Tết cho đoàn viên, người lao động

14:15 | 09/12/2021
(LĐTĐ) Còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, song ở thời điểm này, các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã lên kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) với tiêu chí chu đáo, thiết thực, trong đó tập trung chăm lo lương, thưởng Tết, trợ cấp khó khăn… nhằm bù đắp cho đoàn viên, người lao động sau một năm nhiều khó khăn, vất vả.
Trao 5 "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội kiểm tra chấp hành điều lệ và tài chính Công đoàn Hơn 300 đoàn viên ngành xây dựng Hà Nội được tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động

Sáng 9/12, Ban chấp hành công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức phiên họp lần thứ 16 để thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; triển khai các hoạt động chăm lo cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, đến thời điểm hiện nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tuy chưa xây dựng kế hoạch cụ thể nhưng Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã có những định hướng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động.

Dự kiến, các hoạt động như Tết sum vầy, thi gói bánh chưng… và nhiều hoạt động vui xuân, đón Tết khác có thể rút gọn nhưng chắc chắn vẫn sẽ được tổ chức với cách thức và quy mô phù hợp. Đặc biệt, Công đoàn ngành và các Công đoàn cơ sở sẽ cùng tham mưu với Ban lãnh đạo các doanh nghiệp để có thêm các hình thức chăm lo Tết cho người lao động.

Tập trung mọi nguồn lực lo Tết cho đoàn viên, người lao động
Còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, song ở thời điểm này, các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã lên kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) với tiêu chí chu đáo, thiết thực, không để công nhân nào vì khó khăn mà không có Tết.

“Nếu dịch bệnh được kiểm soát và điều kiện thực tế cho phép thì các hoạt động vui xuân, đón Tết nói trên vẫn sẽ được tổ chức nhằm tạo không khí tưng bừng, phấn khởi, nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ. Tiêu chí đặt ra là các hoạt động chăm lo phải thiết thực, chu đáo, đầy đủ, bảo đảm không có đoàn viên, công nhân nào khó khăn mà không có Tết” – Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội nhấn mạnh.

Chăm lo Tết chu đáo cho công nhân lao động cũng là mục tiêu của Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội hướng đến. Nhắc lại công tác tổ chức Tết sum vầy 2021, bà Hoàng Thị Bích Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, công nhân và người lao động Công ty vẫn luôn ấn tượng và nhắc lại các kỷ niệm đẹp trong Tết sum vầy 2021.

Theo bà Hoàng Thị Bích Hạnh, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội có khoảng gần 3.000 công nhân lao động, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh do ảnh hưởng của dịch cũng như các chi phí vận hành tăng cao nhưng đơn vị cũng đã quán triệt các khoảng chi về lương, thưởng, kinh phí và đảm bảo chăm lo cho người lao động.

“Năm nay, các hoạt động chăm lo Tết sẽ được tổ chức phù hợp với điều kiện thực tiễn của diễn biến dịch Covid-19 nhưng một số nội dung như chi lương, thưởng Tết, trợ cấp Tết cho những trường hợp khó khăn thì vẫn phải đảm bảo”, bà Hạnh khẳng định.

Tập trung mọi nguồn lực lo Tết cho đoàn viên, người lao động
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Tổ chức Công đoàn” cho 5 đồng chí có nhiều cống hiến, đóng góp xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị Ban chấp hành lần thứ 16, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Tổ chức Công đoàn” cho 5 đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành các Công đoàn cơ sở. Đây đều là những đồng chí có nhiều cống hiến, đóng góp xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Phát biểu tại lễ trao Kỷ niệm chương, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội chia sẻ, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” là phần thưởng vinh dự, đồng thời là tình cảm, sự tri ân của tổ chức Công đoàn Việt Nam đối với những cá nhân đã có những công lao, đóng góp trong quá trình xây dựng, phát triển phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cũng chúc mừng những cán bộ Công đoàn cơ sở vinh dự được nhận Kỷ niệm chương trong ngày hôm nay, đồng thời mong muốn các đồng chí tiếp tục gắn bó, đóng góp vì sự phát triển ngày càng vững mạnh của phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn.

Tuấn Dũng

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này