Xử phạt nhiều thanh niên “bốc đầu” xe máy

10:08 | 05/12/2021
(LĐTĐ) Thời gian gần đây, Công an thành phố Hà Nội nhận được nhiều clip phản ánh của người dân về việc một số nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, "bốc đầu" xe máy gây mất trật tự an toàn giao thông, các lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý nghiêm.
Liên tiếp phát hiện các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy trong đêm Tổ công tác 141 liên tiếp bắt giữ nhiều đối tượng tàng trữ trái phép ma túy

Mới đây, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt nam thanh niên điều khiển xe máy “bốc đầu” quay clip đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Cụ thể, Công an thành phố Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân ghi lại hình ảnh một nam thanh niên đi xe máy gây mất trật tự an toàn giao thông tại khu vực xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì.

Tiến hành xác minh, Công an huyện Ba Vì đã làm rõ trường hợp vi phạm là P.Q.T (sinh năm 2005; trú tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì). Tại cơ quan Công an, P.Q.T đã khai nhận sáng 7/11, T đi chơi cùng nhóm bạn tại khu vực Vườn quốc gia Ba Vì. Đến khoảng 14h cùng ngày, trên đường về đến khu vực xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, T đã điều khiển xe máy “bốc đầu” quay clip đăng tải lên mạng xã hội facebook.

Công an huyện Ba Vì đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 3,7 triệu đồng đối với P.Q.T về hành vi điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái… Đồng thời tạm giữ phương tiện vi phạm.

Xử phạt nhiều thanh niên “bốc đầu” xe máy
Liên tiếp xử phạt nhiều thanh niên “bốc đầu” xe máy khoe trên mạng xã hội. (Ảnh: CAHN)

Trước đó, ngày 14/11, Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) cho biết đã hoàn tất hồ sơ, ra quyết định xử phạt nam thanh niên điều khiển xe máy “bốc đầu”, không đội mũ bảo hiểm rồi quay clip đăng lên mạng xã hội Tiktok.

Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Ứng Hòa đã tiến hành kiểm tra, xác minh và triệu tập người điều khiển xe máy là H.S.H (sinh năm 2006; trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đến trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, nam thanh niên này thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Công an huyện Ứng Hòa đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt đối với H.S.H về các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái, chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh... với mức phạt gần 4 triệu đồng.

Minh Phương

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này