Đảm bảo công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

08:21 | 05/12/2021
(LĐTĐ) Năm 2021, Công an thành phố Hà Nội được Bộ Công an giao tuyển chọn 1.054 chỉ tiêu công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, chỉ tiêu được giao cao nhất trong cả nước.
Công an Hà Nội tuyển 870 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Trước nhu cầu về sử dụng chiến sỹ nghĩa vụ của Công an thành phố Hà Nội và tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, chỉ đạo của Bộ Công an, không vì những khó khăn, vướng mắc trong công tác tuyển quân mà hạ thấp chỉ tiêu, chất lượng, năm 2021, Công an Thành phố được Bộ Công an giao tuyển chọn 1.054 chỉ tiêu công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Trong đó Công an Thành phố là 1.000 chỉ tiêu, tuyển cho các đơn vị của Bộ Công an là 54 chỉ tiêu. Công an Thành phố là địa phương được Bộ Công an giao chỉ tiêu cao nhất cả nước.

Đảm bảo công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân
Từ ngày 1/12/2021, theo Bộ luật Tố tụng hình sự sửa đổi tăng thẩm quyền xử lý tin báo tố giác tội phạm đối với lực lượng công an cấp xã

Năm 2021, thành phố tuyển chọn 835 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân với đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn chính trị và tiêu chuẩn sức khỏe; so với kết quả tuyển chọn năm 2020, thành phố đã tuyển chọn số lượng công dân cao hơn 301% (835/277 công dân); số có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp, sơ cấp cao hơn 1.136% (216/19 công dân). Qua so sánh, kết quả tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân của Công an Thành phố thuộc mức cao trong toàn quốc.

Theo lãnh đạo Công an Thành phố, để chất lượng tuyển chọn công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân trong thời gian tới được nâng cao, yêu cầu Công an các đơn vị cần nhận thức rõ về công tác tuyển chọn, có tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, linh hoạt tuyên truyền vận động phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa bàn.

Năm 2021, chỉ tiêu tuyển quân của Công an thành phố Hà Nội tăng gấp đôi so với năm 2020 đã đặt ra yêu cầu mới, đòi hỏi phải có phương pháp mới trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân. Mặc dù khó, nhưng phải có quyết tâm thì mới hoàn thành được mục tiêu, yêu cầu đặt ra và có biện pháp khắc phục để có phương hướng trong thời gian tới.

Về công tác sắp xếp, bố trí lại đảm bảo hợp lý về khoảng cách từ nhà đến trụ sở của Công an xã chính quy, bắt đầu từ ngày 1/12/2021, theo Bộ luật Tố tụng hình sự sửa đổi tăng thẩm quyền xử lý tin báo tố giác tội phạm đối với lực lượng công an cấp xã, có tác động không nhỏ đến lực lượng công an xã chính quy của Công an Thành phố.

Do đó, đặt ra yêu cầu, nhiệm vụ phải khắc phục khó khăn và một số vấn đề chưa phù hợp, vì thế Công an cấp huyện cần khẩn trương có ý kiến vào quy trình luân chuyển đảo, đổi cán bộ, chiến sĩ cho phù hợp, để cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

T.Tr

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này