Huyện Mỹ Đức, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

10:46 | 04/12/2021
(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 2200-QĐ/TU ngày 25/5/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ban hành “Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội”, chiều ngày 3/12, huyện Mỹ Đức đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện (UBND) với nhân dân trên địa bàn huyện năm 2021 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh Thái Nguyên phát triển 3 trụ cột “Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số” Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền các phường trong phòng, chống dịch

Hội nghị đã diễn ra trong không khí dân chủ, cởi mở, tại 22 điểm cầu xã/thị trấn đã tổng hợp 143 ý kiến được Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội huyện triển khai lấy ý kiến từ trước và đã được các cơ quan chuyên môn, UBND huyện trả lời rất cụ thể, chi tiết.

Huyện Mỹ Đức, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân
Toàn cảnh Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân huyện Mỹ Đức

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện báo cáo kết quả trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của nhân dân trong hội nghị đối thoại năm 2020, báo cáo kết quả tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của nhân dân năm 2021.

Đối thoại với lãnh đạo huyện Mỹ Đức, các đại biểu bày tỏ sự phấn khởi đối với những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội của huyện đạt được trong năm 2021. Đồng thời các đại biểu tham dự Hội nghị đặt câu hỏi quan tâm đến tình hình chống dịch Covid-19 của huyện, vấn đề phát triển nông nghiệp, du lịch phát huy tiềm năng của huyện, các vấn đề giải quyết dân sinh bức xúc như rác thải, nước sạch, giải quyết tồn tại về quản lý đất đai; quy hoạch, hạ tầng giao thông...

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại Hội nghị đều được lãnh đạo huyện, lãnh đạo các cơ quan chức năng làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện nhân dân. Đây là một sự đổi mới trong hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền.

Trong tháng cuối năm 2021, Đảng bộ huyện Mỹ Đức xác định, công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trên hết, trước hết, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, với quyết tâm toàn Đảng bộ, toàn quân và toàn dân huyện Mỹ Đức sẽ cùng đồng lòng phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 cùng thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2021.

Văn Mạnh - Nguyễn Cường

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này