Người lao động thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm và Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đón nhận danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”

19:46 | 23/11/2021
(LĐTĐ) Chiều 23/11, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã đến thăm và trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” năm 2021 cho người lao động trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm và Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội.
Người thợ hàn tâm huyết với nghề Phong trào Công nhân giỏi Thủ đô: Tạo sức bật để nâng cao năng suất lao động Công nhân giỏi Thủ đô: Nỗ lực chinh phục đỉnh cao kỹ năng nghề nghiệp

Dự chương trình có các đồng chí: Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Bá Châu - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng LĐLĐ Thành phố; Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo LĐLĐ huyện Gia Lâm và Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội.

Tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, báo cáo với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố về việc triển khai phong trào sáng kiến, sáng tạo tại đơn vị, đồng chí Ngô Ngọc Vinh, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, phong trào sáng kiến, sáng tạo được phát động tại Công ty từ năm 2005. Người lao động có sáng kiến trong quá trình lao động sản xuất, giúp giảm lãng phí, nâng cao năng suất, hiệu quả công việc sẽ kịp thời được động viên, khen thưởng.

Người lao động thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm và Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đón nhận danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng (đứng giữa) trao khen thưởng cho người lao động tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam.

“Phong trào sáng kiến, sáng tạo đã trở thành phong trào thi đua rất sôi nổi từ trong các phân xưởng, phòng ban. Những sáng kiến, sáng tạo của người lao động đã được áp dụng vào các dây chuyền sản xuất và có giá trị làm lợi lớn cho Công ty. Hàng năm, người lao động tại Công ty đều được LĐLĐ Thành phố, Ủy ban nhân dân Thành phố ghi nhận các đề tài cải tiến. Đặc biệt, từ năm 2019, Công ty đã đưa các đề tài cải tiến tham gia cuộc thi cải tiến toàn cầu và có nhiều đề tài đã được ghi nhận. Điều đó chứng minh rằng, sau 15 năm triển khai, các đề tài cải tiến của người lao động không chỉ được trong nước ghi nhận mà còn được quốc tế ghi nhận”, ông Ngô Ngọc Vinh nhấn mạnh.

Sau khi nghe báo cáo của Công đoàn Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong việc triển khai phong trào sáng kiến, sáng tạo tại Công ty; đồng thời nhấn mạnh thông qua việc phát động và triển khai phong trào thi đua này, tổ chức Công đoàn đã và đang góp phần quan trọng vào việc phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cũng ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, động viên kịp thời của Ban lãnh đạo Công ty đối với những lao động có sáng kiến, sáng tạo thông qua chế độ lương, thưởng; đồng thời bày tỏ mong muốn Ban lãnh đạo Công ty tiếp tục quan tâm, chăm lo, hỗ trợ người lao động bằng những hành động thiết thực để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài và nỗ lực cống hiến vì sự phát triển chung của Công ty.

Người lao động thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm và Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đón nhận danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm công nhân lao động tại khu vực sản xuất của Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam.

Đối với Công đoàn Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đề nghị tiếp tục quan tâm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và thấu hiểu, sẻ chia với những khó khăn, vất vả của người lao động. Từ đó, phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty để triển khai tốt công tác chăm lo và có những chế độ phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.

Trực tiếp trao Bằng Công nhận danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”, Bằng Công nhận danh hiệu “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2021 và Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong CNVCLĐ Thủ đô năm 2021, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã chúc mừng và động viên người lao động tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong công việc, phát huy sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất để góp phần phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty và tăng thu nhập cho bản thân.

Đón nhận Bằng Công nhận danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2021 từ lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, anh Lưu Trường Thành, người lao động của Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam đã xúc động bày tỏ lời cảm ơn đến tổ chức Công đoàn và Ban lãnh đạo Công ty đã tạo điều kiện để người lao động có môi trường tốt để có thể phát huy được sáng kiến, sáng tạo. Đặc biệt, Công đoàn và Công ty đã kịp thời ghi nhận, biểu dương, khen thưởng đối với người lao động có sáng kiến, sáng tạo. Đây chính là nguồn động viên to lớn để người lao động duy trì, phát huy hoạt động cải tiến và đưa ra nhiều sáng kiến, sáng tạo trong quá trình làm việc.

Tại chương trình, lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao 1 Bằng Công nhận danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2021, 1 Bằng Công nhận danh hiệu “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2021 và 2 Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong CNVCLĐ Thủ đô năm 2021 cho người lao động tại Công đoàn Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam (trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm).

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố cũng đã trao 1 Bằng Công nhận danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2021, 3 Bằng Công nhận danh hiệu “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2021 và 1 Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong CNVCLĐ Thủ đô năm 2021 cho người lao động tại Công đoàn Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long (trực thuộc Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội).

Mai Quý - Lương Hằng

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này