Nghệ An: 5 con bò trị giá hàng trăm triệu đồng bị kẻ xấu chặt đứt chân

20:37 | 16/11/2021
(LĐTĐ) Thả bò qua đêm tại một bãi đất trống cách nhà khoảng 300m, sáng sớm ra cho đàn bò ăn, một người dân phát hiện có 5 con bò bị kẻ gian chặt đứt chân. Sau đó, người này đã báo cho chính quyền địa phương và công an để xác minh sự việc.
Người trồng cam nếm "trái đắng" tại thủ phủ Cam Vinh Cách ly toàn bộ Trung tâm Xạ trị và Y học hạt nhân- Bệnh nhân Ung bướu Nghệ An Công an Nghệ An phá đường dây đánh bạc hơn 2.000 tỷ đồng

Chiều 16/11, theo thông tin từ lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực điều tra, xác minh về sự việc anh Nguyễn Văn Quyền (42 tuổi), trú tại xóm 9, xã Nghi Phong trình báo việc bị kẻ gian chặt đứt chân 5 con bò.

Trước đó, anh Nguyễn Văn Quyền thông tin, gia đình anh chăn nuôi 11 con bò, chăn thả trong bãi đất rộng có bờ rào bao quanh, cách nhà khoảng 300m.

Tối 12/11, anh Quyền ra cho bò ăn rồi chỉ đưa 6 con về nhốt ở chuồng. Sáng hôm sau, khi anh quay lại bãi đất thì phát hiện 5 con bò đã bị cắt đứt một chân sau.

Nghệ An: 5 con bò trị giá hàng trăm triệu đồng bị kẻ xấu chặt đứt chân
Một trong 5 con bò của anh Quyền bị kẻ xấu chặt chân.

Được biết, 5 con bò này được anh mua cách đây 1 tháng với giá 250 triệu đồng. Dự kiến sẽ xuất bán cho thương lái trong ít ngày tới. Tuy nhiên, do bò bị chặt chân không còn đứng được nên anh Quyền phải bán rẻ 2 con cho lò mổ, 3 con còn lại anh làm thịt bán lẻ cho người dân.

Trước đây, anh Quyền đi xuất khẩu lao động nhưng do công việc không ổn định nên anh trở về quê, vay vốn ngân hàng rồi làm nghề thu mua trâu bò về vỗ béo rồi bán.

Khu vực chăn thả bò của anh Quyền rộng hơn 2.000m2, có bờ vây bao quanh. Tuy nhiên, khu vực này cách xa khu dân cư nên khi xảy ra sự việc không ai hay biết. Lâu nay, gia đình anh Quyền không có mâu thuẫn với ai.

Vụ việc đang được Cơ quan chức năng huyện Nghi Lộc điều tra, làm rõ.

Cao Sơn

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này