Quận Ba Đình: Lãnh đạo Phòng GD&ĐT đối thoại với gần 4.000 cán bộ, giáo viên về nâng cao chất lượng dạy học

20:15 | 11/11/2021
(LĐTĐ) Ngày 11/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại của Trưởng phòng GD&ĐT với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT quận với chủ đề “Nâng cao chất lượng dạy học năm học 2021-2022”.
Thi đua để tạo động lực nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh tế Vượt qua khó khăn, xây dựng mô hình Công an phường kiểu mẫu Biểu dương 78 Công nhân giỏi quận Ba Đình năm 2021

Hội nghị là dịp để các nhà trường cùng các thầy cô giáo trao đổi tâm tư, đề xuất, hỏi đáp để lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tiếp thu và báo cáo quận, mục tiêu cao nhất là “an toàn” trong thời điểm dịch bệnh, đồng thời thi đua lập thành tích trong năm học 2021-2022, phấn đấu đưa thứ hạng của ngành GD&ĐT quận Ba Đình vươn lên nhóm 5 quận, huyện dẫn đầu Thành phố.

Đây cũng là diễn đàn để thông tin, tuyên truyền chủ trương, các văn bản chỉ đạo của quận Ba Đình và nhiệm vụ của ngành; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị, những sáng kiến của đội ngũ giáo viên các trường trên địa bàn quận trong công tác dạy và học.

Quận Ba Đình: Lãnh đạo Phòng GD&ĐT đối thoại với gần 4.000 cán bộ, giáo viên về nâng cao chất lượng dạy học
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Ba Đình Phạm Thị Diễm phát biểu tại Hội nghị.

Thông qua Hội nghị đã góp phần tạo sự đồng thuận cao trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học 2021-2022; hiện thực hóa vai trò giám sát, phản biện xã hội của các tổ chức và cá nhân, cụ thể hóa cơ chế “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ”; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu ngành GD&ĐT quận với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành theo tinh thần kiến tạo, phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.

Tại Hội nghị, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh các bậc học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở đã tập trung trao đổi với 4 nội dung: Nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến; công tác kiểm tra, đánh giá; nâng cao chất lượng dạy học đại trà và cơ sở vật chất, tài chính trong lĩnh vực giáo dục.

Các ý kiến tham gia đóng góp tại Hội nghị đã được lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Ba Đình trả lời thỏa đáng ngay sau đó. Phòng GD&ĐT quận cũng tạo điều kiện tốt nhất để giúp các nhà trường nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, các điều kiện về đời sống vật chất, tinh thần để giúp đội ngũ làm công tác giáo dục yên tâm công tác; góp phần nâng cao hiệu quả công tác GD&ĐT trên địa bàn.

Quận Ba Đình: Lãnh đạo Phòng GD&ĐT đối thoại với gần 4.000 cán bộ, giáo viên về chất lượng dạy học
Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận phát biểu tại Hội nghị.

Được biết, đây là lần đầu tiên trong năm học 2021-2022 Phòng GD&ĐT quận Ba Đình triển khai Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tuyến giữa lãnh đạo Phòng GD&ĐT với các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Phòng GD&ĐT cũng là một trong ba đơn vị được UBND quận Ba Đình lựa chọn tổ chức đối thoại với đơn vị trực thuộc.

Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, tâm huyết đối với công tác đối thoại của Trưởng phòng cùng tập thể lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận, đồng thời ghi nhận sự chuẩn bị của Phòng GD&ĐT và các ý kiến trao đổi thẳng thắn của đại diện các nhà trường tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận cho biết sẽ tổng hợp, tiếp thu, thống nhất các ý kiến để chỉ đạo từng cấp học và tổng hợp, báo cáo UBND quận.

“Do thời lượng về thời gian, tại Hội nghị, các ý kiến trao đổi chưa được nhiều. Phòng GD&ĐT quận bằng các kênh thông tin sẽ tiếp tục tiếp thu phản ánh, kiến nghị của các nhà trường để có thêm sáng kiến, hiến kế giúp nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học 2021-2022 và những năm tiếp theo…” - ông Lê Đức Thuận nói.

T.P

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này