Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ: Lan tỏa các phong trào thi đua trong khối trường học

19:00 | 07/11/2021
(LĐTĐ) Năm học 2020-2021, các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ giáo viên, nhân viên khối trường học của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ tiếp tục được duy trì và nâng cao hiệu quả.
Xây dựng Nông thôn mới cần thực chất, hiệu quả, không chạy theo phong trào LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Nâng cao hiệu quả phong trào thi đua yêu nước khối trường học Thi đua để tạo động lực nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh tế

Theo ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ, thời gian qua LĐLĐ quận đã phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) quận tổ chức, triển khai nhiều hoạt động thi đua, qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ giáo viên, nhân viên.

Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ: Lan tỏa các phong trào thi đua trong khối trường học
Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" tổ chức tại Trường Tiểu học Đông Thái (ảnh chụp trước các đợt dịch Covid-19)

Cụ thể, năm học 2020-2021, LĐLĐ và phòng GD&ĐT quận chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các tổ chức, đoàn thể triển khai các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Kỷ cương - tình thương - trách nhiệm”; “Nhà trường văn hóa - nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”... Cùng đó, phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm vẫn được duy trì tốt ở các trường, trong năm học vừa qua đã có 206 sáng kiến kinh nghiệm đăng ký thực hiện.

Các trường đã chủ động thực hiện đổi mới công tác thi và kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục, đào tạo trong đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, tổ chức tốt các kì thi theo qui định của ngành, có giải pháp thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch đổi mới của ngành, góp phần khắc phục bệnh thành tích, tiêu cực và giải quyết những hạn chế trong ngành. Năm học 2020-2021 đã có 10 giáo viên đạt giải tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố; 17 người đạt nhân viên giỏi công nghệ thông tin cấp Thành phố.

Song song với đó, các trường tiếp tục triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”; “Xây dựng môi trường lớp học lấy trẻ làm trung tâm”. Nhiều tập thể, cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua do LĐLĐ tổ chức. 81 lượt cá nhân và gia đình cán bộ giáo viên, nhân viên trong các trường đã được LĐLĐ quận tuyên dương trong việc thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khen thưởng trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phấn đấu đạt danh hiệu Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu, hơn 2 nghìn lượt cá nhân và gia đình được công đoàn cơ sở các trường tổ chức khen thưởng trong năm học 2020-2021.

Phòng GD&ĐT phối hợp với LĐLĐ quận tổ chức phát động và tổng kết xét tặng 9 giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo” cấp quận, 3 giáo viên nhận giải thưởng cấp Thành phố. Đáng chú ý, trong năm học, các trường đã triển khai và tổ chức có hiệu quả công tác tập huấn và hội thảo “Xây dựng trường học hạnh phúc”. Theo đó, mô hình điểm “Trường học hạnh phúc” được tổ chức tại 2/8 trường của mỗi cấp để từ đó nhân rộng toàn cấp, toàn ngành theo đặc thù từng cấp học.

Cùng với đó, đoàn viên công đoàn các trường tích cực tham gia cuộc thi do Trung ương, Thành phố và quận phát động như: Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV, Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Thành phố lần thứ IV- năm 2021; Thi tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống Covid-19; Cuộc thi ảnh và triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia về đề tài Biển, đảo quê hương; thi viết “Vòng tay Công đoàn”; cuộc thi viết “Lan tỏa hành động đẹp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 quận Tây Hồ”...

N. Hoa

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này