Trao tặng 150 sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

09:15 | 04/11/2021
(LĐTĐ) Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội vừa phối hợp Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Thăng Long tổ chức trao tặng 150 sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã Ba Vì và Khánh Thượng thuộc huyện Ba Vì và xã An Phú thuộc huyện Mỹ Đức.
Hà Nội: 3 tháng cuối năm, phấn đấu mỗi xã/phường/thị trấn có 60 người tham gia BHXH tự nguyện Cả nước còn khoảng 30 triệu người chưa tham gia bảo hiểm xã hội Đề xuất bổ sung 3 gói bảo hiểm xã hội tự nguyện mới
Trao tặng 150 sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn
Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Hòa trao sổ BHXH tự nguyện cho người dân tại xã Ba Vì và Khánh Thượng (huyện Ba Vì).

Thực hiện Chương trình “Chung tay vì sự nghiệp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân” của ngành BHXH, BHXH thành phố Hà Nội đã phát động Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế” cho người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ba Vì và Khánh Thượng (huyện Ba Vì) và xã An Phú (huyện Mỹ Đức).

Theo đó, bằng nguồn kinh phí đóng góp của cán bộ, viên chức và người lao động trong hệ thống BHXH Thành phố và Vietcombank Chi nhánh Thăng Long, BHXH Thành phố đã mua tặng 150 sổ BHXH (đã đóng phí 6 tháng) và 150 thẻ BHYT (giá trị sử dụng 1 năm - từ 1/6/2021 đến 31/5/2022), với tổng kinh phí gần 250 triệu đồng để tặng cho 150 người dân thuộc 3 xã.

Theo Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Hòa, đây là tấm lòng và món quà có ý nghĩa thiết thực của công chức, viên chức, người lao động thuộc BHXH Thành phố và Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Thăng Long nhằm giúp người dân có điều kiện tham gia BHXH tự nguyện, được tham gia vào hệ thống an sinh của Nhà nước. Thông qua món quà này, BHXH Thành phố và Ngân hàng Vietcombank mong sẽ góp phần tạo động lực tinh thần, giúp bà con yên tâm lao động, vươn lên thoát nghèo, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Giám đốc BHXH Thành phố cũng mong muốn người dân nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, từ đó có trách nhiệm tham gia nối tiếp để những cuốn sổ BHXH tự nguyện, thẻ BHYT sẽ tiếp tục đồng hành và phát huy được hiệu quả, hướng tới mục tiêu lâu dài là tất cả bà con đều có lương hưu và và được chăm sóc sức khỏe khi về già.

B.D

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này