Huyện Ba Vì: Sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường

17:29 | 03/11/2021
(LĐTĐ) Để đảm bảo đón học sinh an toàn trở lại trường, huyện Ba Vì, Hà Nội yêu cầu giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 chỉ được dạy học trực tuyến. Các đơn vị trường học cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh trước, trong và sau khi đến trường theo đúng hướng dẫn…
Kiện toàn chức danh Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Vì khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023 Huyện Ba Vì nhiều diện tích cây trồng vụ Đông bị ngập úng do mưa bão Nhân lên những câu chuyện cổ tích giữa đời thường từ "Mái ấm Công đoàn”

Theo đó, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Ba Vì cho biết, đã có kế hoạch tổ chức đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

UBND huyện Ba Vì yêu cầu khi học trở lại (ngày 8/11), hiệu trưởng các trường trên cơ sở quy mô số lớp, số học sinh của trường mình cần thực hiện bố trí linh hoạt 50% buổi sáng, 50% buổi chiều hoặc chia lớp.

Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 chỉ được dạy học trực tuyến. Các đơn vị trường học cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh trước, trong và sau đến trường theo đúng hướng dẫn liên ngành.

Huyện Ba Vì: Sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường

Vệ sinh trường lớp trước khi đón học sinh trở lại trường. (Ảnh: Hồng Đạt)

Học sinh cần hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình, có bản cam kết của phụ huynh học sinh, phụ huynh học sinh đảm bảo tiêm ít nhất một mũi vắc xin. Không tổ chức ăn bán trú, căng tin trong nhà trường, học sinh tự mang nước uống.

Chỉ tổ chức dạy trực tuyến 1 buổi/1 ngày, tổ chức dạy học luân phiên đảm bảo sức khỏe học sinh. Việc học sinh trở lại trường học cần đảm bảo thực tiễn ở mỗi địa phương, đảm bảo thận trọng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các trường học đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 của trường. Trong quá trình dạy học có trường hợp nào có liên quan đến dịch tễ cần báo cáo ngay với các xã, thị trấn, cấp huyện để có biện pháp ứng phó kịp thời.

UBND huyện Ba Vì cũng giao trách nhiệm cho các phòng, ban ngành, các xã, thị trấn, các trường học để cùng thực hiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường.

Hồng Đạt

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này