Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khai Tuệ:

Đồng hành cùng Công đoàn chăm lo tốt hơn cho người lao động

20:26 | 01/11/2021
(LĐTĐ) Với phương châm “Phát triển sản xuất kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội”, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khai Tuệ đã và đang triển khai nhiều hoạt động đồng hành cùng tổ chức Công đoàn thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động sâu sắc đến đời sống, việc làm của người lao động.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tri ân sự hy sinh, sự nỗ lực, tận tâm của lực lượng tuyến đầu chống dịch Càng khó khăn, "Vòng tay Công đoàn" càng phải dang rộng, ôm chặt đoàn viên Nhiều hoạt động chăm lo hướng đến cán bộ, giáo viên, người lao động

Trong những ngày dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4, nhiều chuyến xe do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khai Tuệ tổ chức đã “vượt dịch”, mang theo những suất quà ý nghĩa để hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch, người lao động đang thực hiện phương án sản xuất an toàn “3 tại chỗ” và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp trong các Khu Công nghiệp và Chế xuất trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố.

Chia sẻ về hoạt động thiết thực này, ông Phùng Trung Đức - Giám đốc vận hành Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khai Tuệ cho biết, với tinh thần sẻ chia cùng những lao động bị ảnh hưởng bởi dịch, đặc biệt là nhằm thể hiện trách nhiệm xã hội, chung sức cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, công ty đã phối hợp cùng các đơn vị đối tác triển khai chương trình đồng hành cùng tổ chức Công đoàn để chăm lo, hỗ trợ người lao động vượt qua đại dịch Covid-19. Theo đó, công ty đã kêu gọi, vận động các đối tác ủng hộ các mặt hàng, sản phẩm của đơn vị, như: Công ty cổ phần Sao Thái Dương tài trợ 25.900 suất quà (gồm dầu gội và kem đánh răng), trị giá 2.590.000.000 đồng; Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị tài trợ 15.000 suất bánh, trị giá 1.500.000.000 đồng.

Đồng hành cùng Công đoàn chăm lo tốt hơn cho người lao động
Giám đốc vận hành Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khai Tuệ Phùng Trung Đức (bên phải) trao các suất quà hỗ trợ cho đại diện người lao động thực hiện "3 tại chỗ" tại Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam (khu công nghiệp Nội Bài, Hà Nội) trong thời gian thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. (Ảnh: Mai Quý)

Tất cả sự ủng hộ đó đều được công ty phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa; Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất tại các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình, Hà Nam, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương,… đây là những đơn vị công ty đã ký Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên, người lao động”, để kịp thời hỗ trợ người lao động và các doanh nghiệp vượt qua đại dịch. “Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn cùng với tổ chức Công đoàn chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch”, ông Phùng Trung Đức nhấn mạnh.

Ngoài ra, thực hiện Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên, người lao động” đã ký kết với các đơn vị, công ty liên hệ với các nhà sản xuất, tiến hành cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng, như: Bánh Trung thu, quà Tết, lịch, các loại quà tặng nhân dịp 8/3, 20/10, sinh nhật… theo nhu cầu của Công đoàn cơ sở với chính sách giá ưu đãi, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động; tổ chức các đợt bán hàng lưu động với quy mô, số lượng lớn theo nhu cầu của đơn vị; hỗ trợ và đồng hành cùng các hoạt động của Công đoàn bằng quà tặng hoặc sản phẩm cụ thể để chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong các chương trình như: Tháng Công nhân, Kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7), Tết sum vầy...

Bên cạnh đó, công ty cũng thường xuyên liên hệ, hỗ trợ chi phí báo cáo viên để cùng các đơn vị tổ chức tuyên truyền, tập huấn về kiến thức pháp luật, an toàn vệ sinh lao động… cho đoàn viên, người lao động và tập huấn kỹ năng hoạt động cho cán bộ Công đoàn.

Đánh giá về hiệu quả Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên, người lao động” giữa đơn vị với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khai Tuệ, ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cho biết, từ khi hai đơn vị ký kết và triển khai chương trình phối hợp, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khai Tuệ đã có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.

Đặc biệt, trong thời gian thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp trong các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội phải thực hiện phương án sản xuất an toàn “3 tại chỗ” để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Đối với những lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại các doanh nghiệp, ngoài sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khai Tuệ cũng đã hỗ trợ 8.000 suất quà (gồm dầu gội, kem đánh răng) trị giá 800.000.000 đồng cho người lao động. Qua đó, giúp các doanh nghiệp giảm bớt chi phí thực hiện “3 tại chỗ” và đảm bảo các điều kiện để người lao động yên tâm thực hiện phương án sản xuất an toàn này.

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khai Tuệ cũng đã phối hợp với Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tổ chức các buổi tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, người lao động và tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng cho cán bộ Công đoàn. “Sự phối hợp hiệu quả của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khai Tuệ đã góp phần cùng Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và thúc đẩy công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp”, ông Đinh Quốc Toản nhấn mạnh.

Theo Giám đốc vận hành Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khai Tuệ Phùng Trung Đức, thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình phối hợp với Liên đoàn Lao động và Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, chú trọng nội dung ký kết, thực hiện Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên, người lao động” để góp phần cùng tổ chức Công đoàn nâng cao giá trị phúc lợi, chăm lo đời sống vật, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đồng thời khẳng định phương châm “Phát triển sản xuất kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội” của Công ty.

Mai Quý

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này