Thủ đô an toàn đã tạo niềm tin cho thành phố Hồ Chí Minh và cả nước vươn lên

21:32 | 29/10/2021
(LĐTĐ) Chiều 29/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì tiếp đoàn công tác thành phố Hồ Chí Minh do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên dẫn đầu thăm và làm việc với thành phố Hà Nội.
Huyện Ứng Hòa cần tích hợp các tiêu chí đô thị trong xây dựng nông thôn mới "Mái ấm Công đoàn" giúp cô giáo Bùi Thị Hoa thoát cảnh ngập, lụt Tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi được tiếp đoàn công tác thành phố Hồ Chí Minh tới thăm và làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng gửi lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình cán bộ, chiến sĩ, đồng bào thành phố Hồ Chí Minh về những mất mát, hy sinh trong "cuộc chiến" chống đại dịch vừa qua. Hà Nội luôn hướng về thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương trên cả nước với trách nhiệm, tình cảm thân thương nhất.

undefined
Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh trao Thư cảm ơn của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh gửi Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô Hà Nội về những giúp đỡ, hỗ trợ vừa qua. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên trân trọng cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội suốt thời gian qua luôn hướng về thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương phía Nam với tình cảm cao cả, chủ động, tích cực chi viện sức người, sức của hết sức quý báu giúp Thành phố phòng, chống dịch, chữa trị cho người dân, chăm lo an sinh xã hội…

Đồng chí Nguyễn Văn Nên cho biết, thành phố Hồ Chí Minh là tâm điểm, chịu thiệt hại nặng nề của đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư, nhưng đến nay đã vượt qua được thời khắc khó khăn nhất. Ngoài sự nỗ lực của nhân dân và cán bộ Thành phố, kết quả này còn nhờ sự chung sức, đồng lòng của cả nước hướng về thành phố Hồ Chí Minh với trách nhiệm và tình cảm yêu thương sâu sắc, trong đó có lãnh đạo và nhân dân Thủ đô Hà Nội.

Những sự quan tâm sẻ chia của Hà Nội và cả nước đã tiếp thêm động lực cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thành phố chiến đấu trong đợt dịch vừa qua và tiếp tục vượt qua mọi khó khăn phía trước, thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, xứng đáng với vai trò, vị trí và sự tin tưởng, kỳ vọng của nhân dân cả nước.

Tại buổi làm việc, hai thành phố đã trao đổi, chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như những giải pháp khắc phục khó khăn, tháo gỡ vướng mắc để phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng và bảo đảm an sinh xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Chia sẻ quan điểm, cách làm và những bài học kinh nghiệm trong phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, cán bộ và nhân dân Hà Nội ý thức rất rõ vai trò, vị trí Thủ đô, trái tim của cả nước, nên khi đợt dịch thứ tư bùng phát, cả hệ thống chính trị và nhân dân đã chung sức, đồng lòng, quyết tâm bảo vệ Thủ đô an toàn; đồng thời cố gắng cao nhất để kịp thời chi viện cho các địa phương trên cả nước, trọng tâm là thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam với tinh thần "Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội", giúp đỡ các tỉnh, thành phố khác cũng là giúp chính mình.

undefined
Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Hà Nội đang tích cực triển khai các biện pháp thiết lập trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhận thức nguy cơ dịch bệnh rất cao, Thành phố xác định không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; tiếp tục duy trì các phương án phòng, chống dịch ở mức cao để chủ động trong mọi tình huống, trọng tâm là duy trì sự tập trung của cả hệ thống chính trị; nâng cao ý thức tự giác phòng, chống dịch của người dân; tăng cường năng lực của hệ thống y tế cơ sở, tổ chức trạm y tế lưu động, bố trí cả ở các khu, cụm công nghiệp...

Đồng chí Đinh Tiến Dũng khẳng định, Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh phối hợp, hợp tác với các địa phương, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh để vừa nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nhất trí cao với ý kiến của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên khẳng định, sự vững vàng, những bài học kinh nghiệm quý báu của Thủ đô trong phòng, chống đại dịch Covid-19, đặc biệt là bài học huy động sức dân, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc đã tạo niềm tin cho thành phố Hồ Chí Minh và cả nước tiếp tục chiến đấu, vươn lên phục hồi và phát triển.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã trao Thư cảm ơn của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân thành phồ Hồ Chí Minh gửi Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô Hà Nội về những giúp đỡ, hỗ trợ vừa qua.

Hoàng Phúc

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này