LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Hiệu quả công tác phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo

17:21 | 27/10/2021
(LĐTĐ) Sáng 27/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn, chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ và Phòng Giáo dục và Đào tạo (Phòng GD&ĐT) huyện năm học 2020-2021; Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2020 và biểu dương “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu”…
Nhân lên niềm hạnh phúc từ chương trình “Mái ấm Công đoàn” LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đẩy mạnh xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

Tới dự Hội nghị có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Nam Hà...

Báo cáo về những kết quả nổi bật trong chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ và Phòng GD&ĐT huyện, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Nguyễn Thị Hương cho biết, LĐLĐ huyện đang quản lý trực tiếp 105 công đoàn cơ sở khối các trường học với 5.314 đoàn viên.

Trong năm học 2020-2021, LĐLĐ và Phòng GD&ĐT huyện đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình phối hợp hoạt động. Nhờ đó, các hoạt động Công đoàn gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn được đảm bảo hiệu quả, thiết thực, linh hoạt, kịp thời và phù hợp, nhất là trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Hiệu quả công tác phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh tặng Cờ thi đua của LĐLĐ Thành phố cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Cụ thể, các cấp Công đoàn huyện đã phối hợp với chính quyền tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch; từng bước đổi mới, chủ động chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động, phù hợp với điều kiện mỗi cơ sở giáo dục. Trọng tâm là chú trọng thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ, quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng và chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên. Qua đó, các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

LĐLĐ huyện đã phối hợp với Quỹ trợ vốn LĐLĐ Thành phố giải ngân vốn vay cho 59 đoàn viên được tham gia vay vốn với tổng số tiền là hơn 1,3 tỷ đồng. Các Công đoàn cơ sở tổ chức thăm và tặng quà cho cán bộ giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn; 100% đoàn viên được hưởng lợi từ các chương trình phúc lợi đoàn viên và chương trình khám chữa bệnh.

Trong đợt dịch Covid-19, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ 42 suất quà với số tiền là 21 triệu đồng, trao 62 túi “An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc các Công đoàn cơ sở trường ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch... Đặc biệt, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở trường học phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức; Hội nghị Người lao động đạt 100%.

Cùng với đó, LĐLĐ phối hợp Phòng GD&ĐT huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, nhà giáo, người lao động. Tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống nhân dịp các ngày lễ lớn trong năm với nhiều hình thức phù hợp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đáng chú ý, về triển khai các phong trào thi đua, cuộc vận động tiếp tục được LĐLĐ huyện triển khai sâu rộng, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên, người lao động đổi mới, sáng tạo, thích ứng với điều kiện thực tiễn, vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực thực hiện kế hoạch dạy học với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học” trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. Trong đó, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “ Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” tiếp tục đạt kết quả tích cực.

Các phong trào tạo không khí thi đua sôi nổi, kết quả hàng năm có 97% nữ cán bộ giáo viên, nhân viên đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, có trên 86% hộ gia đình công nhân, viên chức, lao động được công nhận gia đình văn hoá.

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Hiệu quả công tác phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo
Trao bằng khen, giấy khen cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong hoạt động Công đoàn.

Phong trào thi đua “Hai tốt” cũng được cán bộ, giáo viên tích cực hưởng ứng qua các đợt hội giảng. Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Vai trò của Công đoàn ngày càng được khẳng định rõ nét thông qua các hình thức động viên, khuyến khích cán bộ giáo viên hưởng ứng tham gia. Năm 2021, huyện Sóc Sơn có 9 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp Thành phố.

Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm”, “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực” cũng được thực hiện có chiều sâu, gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/BTC về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ngoài ra, công tác phối hợp xây dựng tổ chức Công đoàn và xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; công tác phối hợp trong kiểm tra, giám sát; giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của cán bộ, đoàn viên, người lao động; công tác nữ công; công tác tài chính Công đoàn trong khối giáo dục cũng được triển khai đạt kết quả đáng khích lệ.

Đánh giáo cao sự phối hợp giữa LĐLĐ và Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn, tại Hội nghị, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà đã biểu dương những kết quả nổi bật trong công tác giáo dục và hoạt động Công đoàn khối trường học. Bên cạnh những việc làm thiết thực, hiệu quả, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cũng nhấn mạnh trong thời gian tới LĐLĐ huyện Sóc Sơn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật cho công nhân, viên chức, lao động, nâng cao vai trò đại diện của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho công nhân viên chức lao động, đặc biệt quan tâm hỗ trợ kinh phí cho người lao động trong các trường tư thục, các đơn vị doanh nghiệp có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19…

Với những kết quả đạt được, nhân dịp này, 1 tập thể và 3 cá nhân đã được trao tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 1 tập thể được tặng Cờ thi đua của LĐLĐ thành phố Hà Nội và 4 tập thể, 7 cá nhân được nhận Bằng khen của LĐLĐ thành phố Hà Nội; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 2 cụm thi đua Công đoàn, 15 tập thể và 88 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn.

Về danh hiệu “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu”, có 2 gia đình tiêu biểu được LĐLĐ Thành phố tặng bằng khen, 29 gia đình tiêu biểu được LĐLĐ huyện khen thưởng; có 8 tập thể và 88 cá nhân được khen thưởng đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2020…

P.Ngân

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này