Dã tâm sát hại “người tình"

17:04 | 19/10/2021
(LĐTĐ) Trong nhà nghỉ, sau khi đề cập tới chuyện tiền bạc, Vũ Duy Hoàng và người tình hơn tuổi đã xảy ra mâu thuẫn. Bực tức vì bị xúc phạm, bị cáo liền ra tay sát hại nhân tình.
Ra tay sát hại người tình vì không muốn chấm dứt mối quan hệ “ngoài luồng” Bắt đối tượng sát hại nữ công nhân môi trường Sát hại đồng nghiệp vì dám bạt tai vợ mình

Ngày 19/10, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa bị cáo Vũ Duy Hoàng (sinh năm 1976, trú tại xã Lưu Hoàng, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Bị hại trong vụ án là bà Đoàn Thị T. (Sinh năm 1972), cùng trú tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Theo cáo trạng, khoảng cuối năm 2017, Hoàng quen biết và quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân với bà T. Đến tháng 5/2018, anh ta ly hôn vợ rồi dọn về chung sống với nhân tình tại nhà riêng của bà T. ở huyện Ứng Hòa.

Dã tâm sát hại “người tình
Bị cáo Vũ Duy Hoàng tại phiên tòa.

Quá trình chung sống, cặp đôi gặp nhiều khó khăn về kinh tế vì không có việc làm ổn định. Để có tiền chi tiêu, ngày 27/11/2020, Hoàng đến quận Hà Đông (Hà Nội) làm thợ xây. Vừa làm được ít ngày, chiều ngày 29/11/2020, bà T. gọi điện thoại xin Hoàng 4 triệu đồng để mua xe máy. Hoàng nói mình chỉ có 1,6 triệu đồng và hẹn bà T. ra Hà Đông lấy tiền.

Khoảng 17h20 cùng ngày, bà T. cùng con gái bắt xe buýt ra Hà Đông gặp Hoàng. Gặp nhau, bà T. lên taxi cùng Hoàng đi ăn tối, rồi hai người đến một nhà nghỉ gần trên địa bàn quận Hà Đông quan hệ tình dục.

Tại đây, bà T. nhắc lại chuyện cần 4 triệu đồng để mua xe. Do không có tiền, Hoàng nói chỉ có 1,6 triệu đồng. Từ việc này khiến 2 bên lời qua tiếng lại.

Theo lời khai của Hoàng, bà T. đã chửi bới và xúc phạm đối tượng nên Hoàng bỏ xuống quầy lễ tân mua 3 lon bia lên phòng uống một mình.

Đến 2h ngày 30/11/2020, Hoàng uống hết bia. Nhìn sang thấy bà T nằm ngủ trên giường, do bực tức về việc trước đó bị bà T. chửi bới và xúc phạm nên bị cáo đã tát, đấm liên tiếp nhiều cái vào mặt người tình khiến bà T. tỉnh giấc.

Lúc này, Hoàng liền lấy khăn bịt mũi, miệng và bóp cổ cho tới khi bà T. nằm bất động. Biết người tình đã chết, Hoàng lấy điện thoại của nạn nhân, rồi rời khỏi nhà nghỉ. Vụ việc sau đó được nhân viên nhà nghỉ phát hiện, trình báo cơ quan Công an. Đến 15h45 ngày 30/11/2020, bị cáo đến cơ quan Công an đầu thú.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử sơ thẩm nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội, thể hiện không còn khả năng để giáo dục, cải tạo nên cần thiết phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội. Từ đó, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Vũ Duy Hoàng mức án tử hình về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt chung, Vũ Duy Hoàng phải chấp hành mức án là tử hình.

Lê Thắm

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này