Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm tổng kết hoạt động Công đoàn khối trường học năm học 2020- 2021

18:33 | 19/10/2021
(LĐTĐ) Sáng nay, 19/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn khối trường học năm học 2020-2021; tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước- đảm việc nhà”, biểu dương Gia đình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu năm 2021. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng và Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền tới dự.
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm đồng hành với doanh nghiệp chăm lo, hỗ trợ người lao động 335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ” Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm thăm, trao hỗ trợ cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch

Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn khối trường học năm học 2020-2021 tại hội nghị, bà Trần Thị Tuấn Anh- Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm cho biết, LĐLĐ huyện Gia Lâm hiện đang quản lý trực tiếp 277 Công đoàn cơ sở với 15.300 đoàn viên/16.150 CNVCLĐ, trong đó khối trường học có 82 Công đoàn cơ sở với 3.573 đoàn viên công đoàn.

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm tổng kết hoạt động Công đoàn khối trường học năm học 2020- 2021
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm học 2020-2021, LĐLĐ huyện đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Gia Lâm trong công tác chỉ đạo hoạt động của Công đoàn cơ sở khối trường học, đạt kết quả tốt trên các mặt. Nổi bật, hai bên đã phối hợp chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thực hiện tốt vai trò đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định.

Qua phối hợp, chỉ đạo của LĐLĐ và Phòng Giáo dục& đào tạo huyện, 100% các trường học đã tổ chức hội nghị Cán bộ công chức, Hội nghị Người lao động. Các chế độ chính sách đối với nhà giáo được thực hiện đầy đủ, kịp thời; các chương trình phúc lợi, hoạt động xã hội từ thiện, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn tiếp tục được triển khai hiệu quả.

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của đoàn viên, người lao động, nhất là đối với đoàn viên, người lao động tại các trường tư thục hoặc giáo viên hợp đồng tại các trường công lập không có việc làm, không có thu nhập hoặc thu nhập thấp, các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện đã tích cực rà soát, đề xuất với lãnh đạo hỗ trợ trực tiếp cho người lao động. Đã có 194 đoàn viên, người lao động trong các trường được hỗ trợ với tổng trị giá trên 51 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm tổng kết hoạt động Công đoàn khối trường học năm học 2020- 2021
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao Cờ, Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội cho các tập thể, cá nhân có thành tích

Bên cạnh đó, LĐLĐ và Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện cũng phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn, có tính đặc thù của ngành giáo dục góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường; phối hợp chỉ đạo phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn tham gia quản lý, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.... “Từ công tác phối hợp chỉ đạo, hoạt động Công đoàn cơ sở các trường ngày càng đi vào nền nếp và hiệu quả, đồng thời chất lượng công tác giảng dạy, hoạt động chuyên môn của các trường cũng ngày càng được nâng cao”- Bà Trần Thị Tuấn Anh khẳng định.

Về phong trào thi đua “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” và “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”, theo bà Trần Thị Tuấn Anh, các phong trào này đã nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, sự tạo điều kiện của chính quyền, chuyên môn đồng cấp, sự vào cuộc tích cực của Công đoàn các cấp và đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo CNVCLĐ, với nhận thức sâu sắc về giá trị của gia đình văn hóa hạnh phúc, về tầm quan trọng của công tác chăm sóc, bảo vệ giáo dục trẻ em.

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm tổng kết hoạt động Công đoàn khối trường học năm học 2020- 2021
Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền trao Giấy khen của LĐLĐ huyện Gia Lâm cho các tập thể, cá nhân có thành tích

Kết quả, trong năm 2021, qua bình xét từ Công đoàn cơ sở, toàn huyện Gia Lâm đã có 1.635 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp cơ sở; 60 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp huyện và 02 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp Thành phố. Năm 2021, trong đội ngũ nữ CNVCLĐ huyện Gia Lâm cũng có 6.780 chị em đạt danh hiệu “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” các cấp, trong đó có 11 tập thể và 37 cá nhân “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” cấp huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận, biểu dương kết quả hoạt động của Công đoàn các trường học huyện Gia Lâm năm học 2020- 2021, nhất là trong việc thực hiện quy chế dân chủ trong trường học; bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động...

Theo Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, Công đoàn và chuyên môn các trường đã phối hợp chặt chẽ, nỗ lực vượt khó, linh hoạt, sáng tạo, triển khai các phong trào thi đua, hoạt động đoàn thể và công tác chuyên môn thích ứng với điều kiện dịch bệnh là điều rất đáng ghi nhận và trân trọng.

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm tổng kết hoạt động Công đoàn khối trường học năm học 2020- 2021
Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Thể khen thưởng các tập thể, cá nhân "Giỏi việc nước- đảm việc nhà"

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng đề nghị các cấp Công đoàn huyện Gia Lâm, trong đó có Công đoàn các trường học phối hợp với chuyên môn tiếp tục đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh đồng thời tiếp tục chủ động, sáng tạo, triển khai tốt các hoạt động thích ứng với trạng thái bình thường mới.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng yêu cầu Công đoàn các trường cần phối hợp với chuyên môn tiếp tục quan tâm thực hiện tốt quy chế dân chủ, nâng cao số lượng, chất lượng thực chất các Hội nghị dân chủ; triển khai, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Đặc biệt, Công đoàn các trường cần tiếp tục quan tâm làm tốt chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, giáo viên, nhất là quan tâm chăm lo, hỗ trợ đối tượng giáo viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để các thầy cô vượt khó khăn, yên tâm công tác, cống hiến.

Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, Công đoàn Trường mầm non Bình Minh và 01 cá nhân đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen. Cùng đó, Công đoàn trường mầm non thị trấn Trâu Quỳ được nhận Cờ thi đua; 03 tập thể và 01 cá nhân được nhận Bằng khen của LĐLĐ thành phố Hà Nội. LĐLĐ huyện Gia Lâm khen thưởng 12 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021.

Dịp này, LĐLĐ huyện Gia Lâm cũng khen thưởng 11 tập thể, 37 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” năm 2021, khen thưởng 60 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” huyện Gia Lâm và 69 cá nhân đạt danh hiệu “Sáng kiến, sáng tạo” trong CNVCLĐ huyện Gia Lâm năm 2021.

Phạm Diệp

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này