Ra tay sát hại người tình vì không muốn chấm dứt mối quan hệ “ngoài luồng”

19:34 | 07/10/2021
(LĐTĐ) Ngày 7/10, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Văn Tùng (Sinh năm 1993, trú ở xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội) về tội “Giết người”.
Bắt đối tượng sát hại nữ công nhân môi trường Sát hại đồng nghiệp vì dám bạt tai vợ mình Kẻ sát hại nạn nhân chỉ vì mâu thuẫn vị trí bán hàng, lĩnh án chung thân

Bị hại trong vụ án này là chị Lê Thị L. (sinh năm 1998), cùng trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội với bị cáo. Theo cáo trạng, mặc dù đã có gia đình riêng nhưng Tùng và chị Lê Thị L. vẫn có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân.

Đến khoảng đầu tháng 1/2021, Tùng bắt đầu nghi ngờ chị L. không chung thủy với mình nên hai người xảy ra mâu thuẫn, thường xuyên cãi nhau. Sau đó, chị L. muốn chấm dứt cuộc tình này nhưng Tùng không đồng ý.

Ra tay sát hại người tình vì không muốn chấm dứt mối quan hệ “ngoài luồng”
Bị cáo Nguyễn Văn Tùng tại phiên xét xử.

Khoảng 9h ngày 8/1, hai người hẹn gặp nói chuyện ở cầu Dừa (thị trấn Thường Tín) thì xảy ra cãi vã. Tại đây, khi chị L. định lên xe máy đi về thị bị Tùng giằng lấy chìa khóa vứt đi khiến chị L. phải dắt bộ đến quán sửa xe thuê người mở khóa.

Sau đó, chị L. điều khiển xe máy theo hướng cầu Dừa đi xã Liên Phương (huyện Thường Tín) để về nhà.

Về phía Tùng, sau khi cãi nhau với nhân tình xong thì đi xe về phòng trọ tại thôn Khê Hồi (xã Hà Hồi, huyện Thường Tín). Tuy nhiên, do bực tức về việc chị L. không đồng ý chung sống, Tùng đã mang theo dao bầu quay trở lại tìm chị L.

Khi đi đến đoạn đường vào Khu công nghiệp Liên Phương, Tùng nhìn thấy xe của chị L. nên tăng tốc đuổi theo, ép chị này vào lề đường rồi ra tay sát hại.

Gây án xong, Tùng vứt dao lại hiện trường và bỏ trốn. Một ngày sau Tùng bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn ở Gia Lâm.

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân và cho rằng bản thân phạm tội mang tính bộc phát. Theo Tùng, bị cáo từng có ý định cưới chị L. làm vợ nhưng cả hai đều chưa ly hôn. Sau đó, chị L. đột ngột thay đổi ý định, không đồng ý sống chung nên bị cáo bực tức, mù quáng và đã sát hại người tình.

Sau khi xem xét chứng cứ, tài liệu và trình bày của bị cáo tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, thể hiện rõ tính côn đồ, tàn bạo, phạm tội đến cùng và không còn khả năng để giáo dục, cải tạo. Cần thiết phải loại bỏ vĩnh viễn bị cáo ra khỏi đời sống xã hội. Do đó, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thanh phố Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tùng mức án tử hình về tội “Giết người”.

L.T

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này