Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

11:43 | 21/09/2021
(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn và tặng quà Trung thu cho con của đoàn viên, người lao động.
Sống trong vùng phong tỏa Nông dân Đan Phượng tích cực tham gia trong việc cung ứng lương thực chống dịch Mô hình “Gia đình an toàn Covid-19” góp phần đẩy lùi dịch Covid-19

Nhằm chia sẻ khó khăn với đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã trao 5 thiết bị (điện thoại thông minh) phục vụ học tập trực tuyến cho 5 cháu là con của đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm học 2021-2022 và 150 suất quà Trung thu cho các cháu con đoàn viên, người lao động trong toàn huyện.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Đan Phượng cũng trao hỗ trợ học bổng cho 7 cháu là con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có thành tích xuất sắc, vượt khó học giỏi năm học 2020-2021, với tổng số tiền: 45.350.000 đồng.

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
LĐLĐ huyện Đan Phượng trao tặng thiết bị học trực tuyến cho con của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi trao quà, bà Nguyễn Thị Thủy - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ân cần động viên, chia sẻ với các cháu thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện. Mặc dù, cuộc sống còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng các bác, các cô, chú cơ quan LĐLĐ huyện luôn quan tâm, đồng hành cùng bố mẹ các cháu, vì vậy các cháu hãy cố gắng phấn đấu khắc phục hoàn cảnh khó khăn hiện tại, chăm ngoan đạt thành tích cao hơn trong năm học mới, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cháu đều phải học online ở nhà.

Thay mặt gia đình các đoàn viên Công đoàn có con em nhận được phần quà hỗ trợ học trực tuyến, chị Nguyễn Thị Nhung, đoàn viên Công đoàn Công ty cổ phần Môi trường Tân Hội, cảm động bày tỏ lòng biết ơn, chị chia sẻ, hoàn cảnh gia đình chị khó khăn, một mình đi làm nuôi bố mẹ già, chồng thường xuyên đau yếu, gia đình không có tiền mua thiết bị học tập cho con, các con chị đều phải đi học nhờ nhà bạn, nay được sự quan tâm của Thường trực LĐLĐ huyện đã tặng điện thoại thông minh cho con chị, cháu sẽ được học online tại nhà, mẹ cháu yên tâm lao động.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tính nhân văn cao đẹp của tổ chức Công đoàn, nhằm động viên khích lệ tinh thần hiếu học của con đoàn viên, người lao động, là động lực để các cháu nỗ lực phấn đấu rèn luyện trong những năm học tiếp theo.

Tuấn Dũng

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này