Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh khoá XIV, nhiệm kỳ 2021-2026:

Đề ra các giải pháp để hoàn thành mục tiêu kép

21:01 | 27/08/2021
(LĐTĐ) Tại Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ninh khóa XIV diễn ra hôm nay (27/8), đã thông qua 9 Nghị quyết quan trọng. Trong đó, đáng chú ý là Nghị quyết quy định một số giải pháp cấp bách và chính sách đặc thù phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Quảng Ninh, Bắc Kạn đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới Covid-19 trong cộng đồng Quảng Ninh siết chặt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã quyết nghị hỗ trợ 100% học phí công lập trong năm học 2021-2022 (với số tiền trên 138 tỷ đồng) cho trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh nhằm chia sẻ khó khăn về tài chính cho các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh do đời sống bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đồng thời, quy định 5 nhóm chính sách đặc thù riêng của tỉnh với nguyên tắc công khai, minh bạch, đúng đối tượng, nội dung và mức hỗ trợ bồi dưỡng nhằm động viên các lực lượng tuyến đầu tích cực, trách nhiệm tham gia phòng, chống, dịch.

Đề ra các giải pháp để hoàn thành mục tiêu kép
Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại Kỳ họp.

Cạnh đó, HĐND tỉnh cũng thống nhất đề ra 5 nhóm giải pháp cấp bách cần tập trung chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ trong thời gian tới để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, tiếp tục chủ động nâng cao năng lực ứng phó, chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng kịp thời, hiệu quả trong tình hình diễn biến phức tạp và tình huống xấu có thể xảy ra. Trong đó chú trọng kiểm tra, kiểm soát, giám sát để kịp thời ngăn chặn và phát hiện sớm nhất mọi nguồn lây nhiễm dịch từ bên ngoài vào trong địa bàn tỉnh từ các đường hàng không, đường bộ, đường biển, đường thủy nội địa, đường biên giới, đường mòn, lối mở... Tổ chức tiêm chủng vắc xin đảm bảo tiến độ nhanh nhất, an toàn, hiệu quả theo phương án “cuốn chiếu” để tạo được nhiều “vùng xanh” an toàn theo đúng quy định.

Trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19, nhất là biến chủng Delta đang diễn biến hết sức phức tạp; ở trong nước, đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27/4 có quy mô lớn, tốc độ lây lan rất nhanh, nguy hiểm, khó kiểm soát. Tỉnh Quảng Ninh đã tích cực, chủ động, sáng tạo, nghiêm túc quán triệt, quyết liệt triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo Trung ương về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, kiên trì thực hiện phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ”, dự phòng, tích cực, chủ động, từ xa, từ sớm, từ cơ sở.

Thời gian tới, theo dự báo, dịch bệnh còn diễn biến rất phức tạp, khó kiểm soát, có khả năng kéo dài, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của nhân dân và ảnh hưởng lớn đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và những năm tiếp theo. Tỉnh Quảng Ninh xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm, hàng đầu của tất cả các cấp, các ngành, các địa phương và của toàn dân trong giai đoạn hiện nay, là điều kiện tiên quyết để tỉnh Quảng Ninh hoàn thành “mục tiêu kép” trong năm 2021 và các năm tiếp theo.

Bảo Thoa

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này