Cách làm nước chanh sả gừng thanh lọc cơ thể, giảm cân đúng cách

13:58 | 21/07/2021
(LĐTĐ) Nước chanh sả gừng đang trở thành thức uống được nhiều người ưa chuộng bởi có tác dụng thanh lọc cơ thể, mang đến vóc dáng như mong muốn nếu uống mỗi ngày. Được kết hợp từ các nguyên liệu bình dị, sẵn có nên ai cũng có thể pha chế thức uống này.
Ăn và uống gì để có lợi cho gan của bạn Thanh lọc cơ thể với những thực phẩm có sẵn trong nhà

Nước chanh sả gừng có vị chua ngọt, dễ uống. Chanh chứa nhiều vitamin C giúp thanh lọc cơ thể, tăng quá trình tiêu hóa, hỗ trợ hệ miễn dịch và kiểm soát lượng đường có trong máu. Sả có hương thơm tuyệt vời giúp giảm mỏi căng thẳng, thanh lọc độc tố, hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Đặc biệt gừng tươi có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh và giàu vitamin C giúp cơ thể tăng cường miễn dịch và hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa.

Cách làm nước chanh sả gừng thanh lọc cơ thể, giảm cân đúng cách

Kết hợp 3 thành phần trên tạo thành thức uống hàng ngày sẽ giúp bạn kiểm soát hiệu quả lượng mỡ thừa và đảm bảo thân hình sẽ thon đẹp gọn gàng bất ngờ qua từng ngày.

Bạn hãy cùng tìm hiểu 2 cách chế biến nước chanh sả gừng nhé!

CÁCH 1: Nước chanh sả gừng

Nguyên liệu nước chanh sả gừng

Chanh không hạt loại lớn: 4 trái

Sả: 10 cây

Gừng: 100 gr

Đường phèn: 500 gr

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Nước: 2.5 lít

Cách làm nước chanh sả gừng thanh lọc cơ thể, giảm cân đúng cách

Cách nấu nước chanh sả gừng

Bước 1: Lột bỏ phần vỏ già bên ngoài của sả, cắt bỏ phần lá xanh phía trên rồi cắt khúc ngắn khoảng 7-10cm, đập dập (bạn cũng có thể đập dập trước rồi cắt ngắn). Gừng làm tương tự như sả nhưng thái mỏng khoảng 0,5 cm rồi đập dập.

Bước 2: Cho vào nồi 2,5 lít nước lọc, thêm 500gr đường phèn. Nấu đến khi nước sôi lên và khuấy cho đường tan ra.

Bước 3: Cho sả đập dập vào nồi nước đường, nấu trong 5 phút. Sau đó cho gừng đập dập vào, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, nấu tiếp tục 1 phút rồi tắt bếp. Đậy nắp lại trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Vớt bỏ phần xác sả, gừng, lọc lại qua rây một lần nữa để loại bỏ những phần cặn nhỏ. Để nguội.

Bước 5: Trong khi chờ nước sả gừng nguội hẳn, bạn vắt nước cốt chanh ra bát. Khi nước nguội, bạn cho nước cốt chanh vào là đã có thể thưởng thức. Nhớ điều chỉnh lượng đường, lượng chanh tùy theo khẩu vị. Nếu thấy chưa đủ ngọt bạn có thể cho thêm đường phèn. Lúc này bạn có thể uống liền với đá hoặc giữ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh đến khi uống.

Cách làm nước chanh sả gừng thanh lọc cơ thể, giảm cân đúng cách

CÁCH 2: Nước chanh sả hạt chia (nguyên liệu dành cho 3 người)

Nguyên liệu:

Chanh: 9 trái(loại lớn)

Hạt chia: 15 muỗng cà phê

Sả: 12 cây

Đường trắng: 600 gr

Bước 1: Nấu nước siro sả

Sả bạn bỏ phần lá xanh, rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 5 cm. Đặt nồi lên bếp cho vào 600 gram đường trắng, sả cắt khúc và 750 ml nước, đun lửa lớn cho sôi rồi hạ lửa liu riu khoảng 15 phút thì tắt bếp, vừa đun vừa khuấy đều cho tan hết đường. Khi siro đã nguội, bạn dùng pha ngay hoặc có thể cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Cách làm nước chanh sả gừng thanh lọc cơ thể, giảm cân đúng cách

Bước 2: Pha nước chanh hạt chia

Hạt chia ngâm vào nước ấm cho nở rồi vớt ra để riêng. Chanh vắt lấy nước cốt. Bạn dùng khoảng 180ml nước cốt chanh để sử dụng cho một phần uống nhé.

Cách pha nước chanh sả chạt chia cho một phần uống: Bạn cho vào bình 180 ml nước cốt chanh, 200 ml siro sả (gia giảm tùy vào khẩu vị), 250 ml nước lọc, 5 thìa cà phê hạt chia ngâm nở, khuấy đều rồi thêm đá hoặc để tủ lạnh cho mát là có thể sử dụng được rồi.

Bạn rót nước chanh sả hạt chia ra ly, trang trí cùng một vài lát chanh là có thể thưởng thức.

Lưu ý khi làm nước chanh sả

Nước chanh sả dùng uống ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng trong vòng 1 tuần.

Tùy vào khẩu vị mà bạn thêm bớt đường, chanh để tăng hoặc giảm vị chua ngọt cho vừa miệng.

Chanh bạn dùng loại lớn không hạt để được nhiều nước hoặc dùng chanh thường cũng được nhưng tăng lượng chanh lên 10% nhé.

Tường Vy

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này