Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

14:21 | 13/07/2021
(LĐTĐ) Thực hiện công văn số 389/LĐLĐ ngày 9/7/2021 của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức đã có công văn gửi các cấp Công đoàn huyện tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Hà Nội thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới Hà Nội thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Cụ thể, Liên đoàn Lao động huyện đề nghị các cấp Công đoàn huyện siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc tham gia chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình, diễn biến mới. Tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động thực hiện nghiêm thông điệp “5K” và các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, của huyện, Công điện số 14/CĐ-UBND ngày 12/7/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố về việc quyết tâm triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước.

Bên cạnh đó, tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động để biết và nắm rõ chủ trương của Thành phố từ 18h ngày 7/7/2021 áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bắt buộc đối với tất cả những người đến từ thành phố Hồ Chí Minh và các vùng dịch (danh sách vùng dịch được công bố, cập nhập thường xuyên trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Y tế); Hạn chế tối đa di chuyển đến các vùng dịch và thành phố Hồ Chí Minh, trường hợp bắt buộc phải đến với mục đích công vụ, làm việc tại các cơ quan, tổ chức, khu công nghiệp… có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh và các vùng dịch khác phải được cấp thẩm quyền cho phép và phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Ổn định tình hình sản xuất kinh doanh, quan hệ lao động và đặc biệt là đảm bảo sức khỏe, đời sống, công tác phòng, chống dịch đối với công nhân lao động trên địa bàn huyện Mỹ Đức. (Ảnh minh họa)

Các cấp Công đoàn huyện có trách nhiệm phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp và người sử dụng lao động trong các doanh nghiệp rà soát, điều chỉnh kế hoạch phòng chống dịch để đáp ứng với tình huống dịch bùng phát, lan rộng.

Liên đoàn Lao động huyện đề nghị, Công đoàn khối Doanh nghiệp chủ động phối hợp với người sử dụng lao động để tiếp tục chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp. Tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, người lao động, người sử dụng lao động về các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình, diễn biến mới của dịch Covid-19.

Đặc biệt, tập trung chỉ đạo các Tổ An toàn Covid-19 rà soát nắm chắc tình hình đời sống, việc làm của người lao động để kịp thời kiến nghị, đề xuất với công đoàn cấp trên và người sử dụng lao động có biện pháp giải quyết, ổn định tình hình sản xuất kinh doanh, quan hệ lao động và đặc biệt là đảm bảo sức khỏe, đời sống, công tác phòng, chống dịch khi công nhân ở lại công ty.

Công đoàn Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao, Công đoàn các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền trên hệ thông Đài truyền thanh, trang Facebook các cấp Công đoàn huyện tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền nội dung Công điện số 13/CĐ-UBND ngày 7/7/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình, diễn biến mới của dịch bệnh; tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch, phản ánh các ý kiến dư luận trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động huyện liên quan việc tiêm vắc xin...

Trước đó, chiều 12/7, tại cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã, xã phường, thị trấn nhằm bàn các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban nhân dân Thành phố tổ chức, đại diện huyện Mỹ Đức thông tin, từ ngày 5-11/7 huyện ghi nhận 9 trường hợp dương tính tại 2 ổ dịch tại xã An Mỹ và Mỹ Thành; huyện đã xác định có 157 trường hợp F1 đã đi cách ly; có 1.283 trường hợp F2 và 1.897 trường hợp F3. Huyện cũng rà soát được có 448 người về từ thành phố Hồ Chí Minh. Về công tác tiêm chủng đã tiêm được cho 1.885 người, trong đó, tiêm mũi 2 là 215 người.

Huyện đã tập trung mọi phương án chống dịch, tập trung chăm lo đời sống người dân khu vực cách ly; các tổ Covid-19 cộng đồng thực hiện kiểm tra, giám sát và tiếp nhận, tiếp ứng lương thực, thực phẩm cho người dân. Huyện cũng đã chủ động siết chặt, nâng cao hơn 1 mức công tác phòng, chống dịch so với chỉ đạo của thành phố, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tham gia phòng, chống dịch và nêu cao trách nhiệm người đứng đầu. Theo đó, người đứng đầu các đơn vị, các lực lượng phải ứng trực 24/24 và phải có mặt ngay sau 10 phút khi được triệu tập thực hiện nhiệm vụ.

H.D

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này