Hà Nội chưa xem xét việc cho học sinh trở lại trường vào ngày 10/7

17:22 | 08/07/2021
(LĐTĐ) Ngày 8/7, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có công văn số 6899/VP-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc xem xét cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.
Đảm bảo nghiêm túc và an toàn Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất cho học sinh trở lại trường từ ngày 10/7 Hà Nội hơn 52.000 hồ sơ xác nhận nhập học lớp 10 thành công

Công văn nêu rõ: Ủy ban nhân dân Thành phố nhận được Tờ trình số 2437/TTr-SGDĐT ngày 5/7/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội chưa xem xét việc cho học sinh trở lại trường vào ngày 10/7
Căn cứ thực tế diễn biến của dịch Covid-19 để xem xét cho học sinh trở lại trường. (Ảnh minh họa)

Về việc này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các đơn vị liên quan nghiên cứu kỹ, căn cứ tình hình thực tế diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố, hướng dẫn của Trung ương để thống nhất đề xuất, có Tờ trình liên ngành báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét, quyết định.

Theo nội dung Tờ trình số 2437/TTr-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất Uỷ ban nhân dân Thành phố xem xét, đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn dầu tư nước ngoài trên địa bàn Thành phố tiếp tục đến trường học trở lại từ ngày 10 đến ngày 24/7 để hoàn thành các nhiệm vụ công tác của năm học 2020-2021 đã phải tạm dừng trước đó để bảo đảm cho công tác phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo có đề xuất trên thì vào tối 5/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội lại ghi nhận 5 ca bệnh Covid-19 mới trong 1 gia đình ở huyện Mỹ Đức. Trong những ngày tiếp theo, Hà Nội liên tiếp ghi nhận thêm các trường hợp dương tính khác, nguy cơ lây lan dịch bệnh quay trở lại cộng đồng rất cao.

T.P

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này