Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối Hóc Môn

18:03 | 12/06/2021
(LĐTĐ) Ngành y tế thành phố Hồ Chí Minh đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với khoảng 500 người là ban quản lý, tiểu thương, bảo vệ và nhân viên bốc xếp đang làm việc tại chợ đầu mối Hóc Môn.
Thí điểm tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 Hà Nội: Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cư dân Park 11, Times City 2.010 mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Trung ương đều âm tính

Ngày 12/6, huyện Hóc Môn (thành phố Hồ Chí Minh) nhận được thông tin từ khu cách ly tập trung về 1 trường hợp F1 có triệu chứng hô hấp đã được lấy mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19. Người này là em của 2 bệnh nhân mắc Covid-19, hiện đang làm bảo vệ tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn.

Trước nguy cơ dịch bệnh đang lây nhiễm nhanh, trong khi chờ kết quả xét nghiệm của người này, huyện Hóc Môn khẩn cấp huy động, tổ chức lấy 500 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho ban quản lý chợ, bảo vệ và nhân viên bốc xếp đang làm việc tại chợ đầu mối Hóc Môn, việc lấy mẫu được ưu tiên triển khai nhanh và gấp ngay trong sáng 12/6.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối Hóc Môn
Nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm tại chợ đầu mối Hóc Môn. Ảnh: HCDC

Chợ đầu mối Hóc Môn là một trong những chợ nông sản lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh, cũng là điểm trung chuyển, cung ứng hàng thực phẩm của thành phố với số lượng người giao thương và buôn bán luôn tấp nập. “Việc lấy mẫu cần triển khai giám sát nhanh chóng nhằm hạn chế mầm bệnh lây lan. Công tác lấy mẫu được tổ chức thuận lợi, ban quản lý chợ sắp xếp và hướng dẫn người dân khai báo, lập danh sách. Mọi người tham gia lấy mẫu đều rất chủ động và hợp tác với nhân viên y tế”, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố cho biết.

Ngày 11/6, tại xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn) đã ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 là 2 chị em ở cùng một nhà. Đây là 2 bệnh nhân được phát hiện khi khám sàng lọc tại một bệnh viện đang được điều tra dịch tễ. Sau khi truy vết, thông tin ban đầu đã xác định 22 trường hợp tiếp xúc gần lấy mẫu đơn; 343 trường hợp khác được lấy mẫu gộp. Huyện Hóc Môn cũng đã tiến hành khử khuẩn, phong toả tạm thời một khu vực trên đường Tân Hiệp 6.

Cũng trong ngày 12/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh phải tạm thời phong tỏa để truy vết, điều tra dịch tễ sau khi ghi nhận có 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên làm việc tại đây.

Tân Nguyên

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này