Công nhân Khu chế xuất Tân Thuận mắc Covid-19 đã được cách ly từ trước

17:41 | 10/06/2021
(LĐTĐ) Nữ công nhân mắc Covid-19 làm việc trong Khu chế xuất Tân Thuận không có khả năng lây nhiễm cho người khác trong công ty vì đã được cách ly từ trước.
Chợ tạm trước cổng Công ty PouYuen vẫn đông người dù có công nhân mắc Covid-19 Dừng sản xuất nếu phát hiện công nhân vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 Nam công nhân ở Bắc Giang tử vong không liên quan đến tiêm vắc xin Covid-19

Ngày 10/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trước đó Quận 1 phát hiện 4 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại hẻm 245 Nguyễn Trãi. Trong đó, một bệnh nhân là công nhân tại Công ty TNHH Furukawa Automotive Parts Vietnam Inc (FAPV), thuộc khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7).

Trước đó, do phát hiện nữ công nhân này là F1 của một bệnh nhân khác cư trú tại hẻm 245 Nguyễn Trãi, nên từ ngày 31/5 các lực lượng chức năng đã phong tỏa hẻm và lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân ở đây. Nữ công nhân cũng đã nghỉ làm từ ngày 31/5. Kết quả xét nghiệm lần 1 của tất cả cư dân, trong đó có nữ công nhân trên cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngày 5/6, các lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát lần 2, lúc này mẫu xét nghiệm của nữ công nhân cho kết quả dương tính.

Do bệnh nhân làm việc tại Công ty FAPV, thuộc khu chế xuất Tân Thuận nên thông tin ca bệnh này đã được chuyển sang Trung tâm y tế Quận 7 để tiếp tục điều tra truy vết. Các lực lượng chức năng nhanh chóng khoanh vùng những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, tất cả có 145 người làm cùng phân xưởng để lấy mẫu xét nghiệm. Nhận định ca bệnh này đã được cách ly tại khu phong tỏa từ ngày 31/5, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính nên Quận 7 xác định nguồn lây nhiễm trong công ty không có. Đồng thời, kết quả xét nghiệm 145 trường hợp tiếp xúc gần đều âm tính nên không có khả năng lây nhiễm cho người khác trong công ty.

Công nhân Khu chế xuất Tân Thuận mắc Covid-19 đã được cách ly từ trước
Lực lượng chức năng đang kiểm tra, tầm soát địa bàn tại điểm dịch khu Mả Lạng (Quận 1).

Liên quan đến sự việc này, ông Hoàng Xuân Thái- Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH FAPV cho biết, doanh nghiệp có khoảng 7.000 công nhân, Nữ công nhân này vừa được tuyển vào công ty và bị mắc SARS-CoV-2. Trường hợp này đã được cách ly tại nhà ở khu vực Mả Lạng tại Quận 1 vào ngày 29/5, từ đó đến nay không vào lại công ty.

Đồng thời, các kết quả xét nghiệm tầm soát Covid-19 của hơn 4.000 công nhân Công ty FAPV cùng với hơn 26.000 công nhân ở 21 doanh nghiệp khác trong Khu chế xuất Tân Thuận do Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện tối 2/6 đều âm tính.

Tân Nguyên

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này