5/5 mẫu nấm đạt chỉ tiêu an toàn thực phẩm

06:26 | 11/03/2014
LĐTĐ -Trước thông tin nấm Trung Quốc đội lốt Việt Nam, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đã chủ động phối hợp với Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia và Chi cục ATVSTP Hà Nội tiến hành kiểm tra tại một số cơ sở cung cấp, phân phối các loại nấm ăn trên địa bàn Hà Nội.

Theo kết quả kiểm tra tại 4 cơ sở, trong đó có 1 cơ sở nhập khẩu, cung cấp là Công ty TNHH công nghệ xanh Hưng Phát, lô27/7 Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu giấy, Hà Nội và 3 cơ sở phân phối. Gồm: BigC Thăng Long; Metro Thăng Long; Siêu thị TNHH Sài Gòn Coopmart Hà Nội, cho thấy  có hai loại là nấm nhập khẩu và nấm sản xuất trong nước.

Đối với nấm nhập khẩu: Hiện tại, Công ty TNHH công nghệ xanh Hưng Phát đang nhập khẩu và cung cấp cho Metro và BigC các loại nấm từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Cơ sở nhập khẩu đã xuất trình tờ khai hải quan, giấy chứng nhận kiểm dịch. Đối với nấm sản xuất trong nước: Tại Siêu thị Coopmart Hà Nội, cơ sở đang kinh doanh 9 sản phẩm nấm tươi do 2 cơ sở khác cung cấp là: Công ty TNHH TV thực phẩm Lý Tưởng cung cấp 7 sản phẩm nấm tươi do Công ty TNHH công nghệ sinh học Phú Gia sản xuất tại đội 2, xã Hùng Sơn, Đại Từ, Thái Nguyên; Công ty TNHH MTV SX KD DV Trâm Anh cung cấp 2 sản phẩm nấm tươi. Tại thời điểm kiểm tra cuối tháng 2 năm 2014 cả 4 cơ sở trên đều không còn bán nấm của cơ sở Lưu Mai Hương, Lạng Sơn.

Về công bố sản phẩm và điều kiện bảo quản: Với tổng số 19 sản phẩm nấm đang được bán có 11 sản phẩm có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP; 4/4 cơ sở được kiểm tra có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP do cơ quan có thẩm quyền cấp, điều kiện bảo quản đáp ứng yêu cầu. Các cơ quan chức năng cũng đã lấy 5 mẫu nấm (linh chi nâu; hải sản; đùi gà; đông cô có xuất sứ từ Trung Quốc và nấm kim châm có xuất sứ Hàn Quốc) gửi Viện Kiểm nghiệm ATVSTP kiểm nghiệm. Kết quả về một số chỉ tiêu ATTP ghi nhận 5/5 mẫu đạt yêu cầu.

H.P
 

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này