Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong: Không để dịch Covid-19 lây lan ra diện rộng

21:14 | 26/05/2021
(LĐTĐ) Chiều 26/5, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Sóc Sơn (Hà Nội).
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cảm ơn người dân đã chấp hành tốt yêu cầu phòng, chống Covid-19 Hà Nội: Khảo sát trực tuyến việc quản lý và sử dụng đất đai ở 2 quận Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Nêu cao quyết tâm, phải làm tất cả để kiểm soát và đẩy lùi dịch Covid-19

Theo báo cáo của huyện Sóc Sơn, trên địa bàn có khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ và kinh tế Hà Nội. Tại đây hiện có 94 trường hợp cách ly tập trung, cùng với 24 cán bộ, chiến sĩ và dân quân xã Đông Xuân làm nhiệm vụ hỗ trợ những người trong diện cách ly thực hiện đúng quy định của công tác phòng, chống dịch Covid-19.

undefined
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong (đứng thứ hai từ phải sang) kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại huyện Sóc Sơn. (Ảnh: Thảo Minh)

Tính đến ngày 26/5, trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã có 6 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, ca mới nhất được thông báo vào sáng 26/5 thuộc địa bàn thôn Nam Cương, xã Hiền Ninh. Ngay sau đó, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện đã ban hành quyết định cách ly y tế đối với khu chợ thôn Nam Cương - nơi có nhà của bệnh nhân với 3 cửa hàng cho thuê, tổng số 4 người và cách ly một phần khu dân cư thuộc thôn Yên Ninh (xã Hiền Ninh), nơi có 11 hộ gia đình với 26 người liên quan đến trường hợp F0 này.

Qua trao đổi với đại diện Ban điều hành khu cách ly tại Trường Cao đẳng Công nghệ và kinh tế Hà Nội, lãnh đạo huyện Sóc Sơn, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện nói chung và của khu cách ly nói riêng trong thời gian qua.

Trước những diễn biến của dịch Covid-19, ông Nguyễn Văn Phong yêu cầu các cấp chính quyền huyện Sóc Sơn phải bảo đảm an toàn tuyệt đối tại các khu cách ly tập trung, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu, các lực lượng chuyên môn cần tiếp tục hướng dẫn người dân đang thực hiện cách ly phải tự giác làm tốt công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, phối hợp tốt với Ban điều hành phát hiện và xử lý kịp thời các ca có biểu hiện nghi mắc Covid-19, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Phúc

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này