Các cấp Công đoàn huyện Phú Xuyên: Triển khai hiệu quả nhiều phong trào thi đua

17:51 | 07/05/2021
(LĐTĐ) Sáng 7/5, Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023; phát động “Tháng Công nhân”, hưởng ứng “Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động” năm 2021 và đợt thi đua cao điểm chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Các cấp công đoàn huyện Phú Xuyên đảm bảo điều kiện an toàn cho người lao động Hoạt động công đoàn huyện Phú Xuyên: Hiệu quả từ công tác phối hợp

Năm qua, Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục phát động và nâng cao phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến Thủ đô”. Đây là tiêu chí quan trọng để đánh giá hoạt động trong năm của Công đoàn cơ sở.

Kết quả nổi bật là phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”, tiêu biểu như: Công đoàn Công ty cổ phần thiết bị công nghiệp Tùng Linh, Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn lương thực Hà Việt…

Bên cạnh đó còn có các cá nhân tiêu biểu đáp ứng được các tiêu chí như: có sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị, tiết kiệm chi phí sản xuất… Qua bình xét, năm 2020 đã có 245/981 “Công nhân giỏi” cấp cơ sở và 1 công nhân giỏi cấp Thành phố.

Các cấp Công đoàn huyện Phú Xuyên: Triển khai hiệu quả nhiều phong trào thi đua

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao tặng 50 suất quà của Liên đoàn Lao động Thành phố và 20 suất quà của Tổng Công ty vận tải Hà Nội cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: K.V)

Phong trào “Sáng kiến Thủ đô” đã được Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo và phát động rộng khắp trong các cấp Công đoàn. Phong trào nhằm kịp thời tôn vinh và biểu dương những công nhân viên chức, người lao động có sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp công nghệ hữu ích. Qua tổng kết, có 142 sáng kiến đạt loại A và 455 sáng kiến khối giáo dục được Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty vận tải Hà Nội, triển khai chương trình lợi ích đoàn viên và nhân dân trong huyện với Tổng Công ty vận tải Hà Nội. Hiện nay, mạng lưới xe buýt của Tổng Công ty đã phục vụ được nhân dân tại 17/27 xã, thị trấn với 8 tuyến.

Đại diện Tổng Công ty cũng đã giới thiệu và hướng dẫn một số chính sách ưu đãi, tiện ích dịch vụ, nhu cầu xét tuyển lao động của Tổng Công ty đối với nhân dân và các cán bộ, đoàn viên công đoàn trong huyện…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả hoạt động của Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên trong công tác Công đoàn nói chung và Tháng Công nhân nói riêng.

Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trong thời gian tới như: hoạt động chăm lo cho người lao động, công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, công tác củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động hoạt động của các Công đoàn cơ sở…

Cũng Nhân dịp “Tháng Công nhân” năm 2021 đồng chí Lê Đình Hùng cũng trao tặng 50 suất quà của Liên đoàn Lao động Thành phố và 20 suất quà của Tổng Công ty vận tải Hà Nội cho công nhân viên chức lao động, đoàn viên công đoàn huyện Phú Xuyên có hoàn cảnh khó khăn.

H.D

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này