Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa

Nâng cao nhận thức phòng ngừa tai nạn lao động cho đoàn viên công đoàn

21:26 | 05/05/2021
(LĐTĐ) Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa đã triển khai nhiều hoạt động hướng về doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nhằm nâng cao nhận thức, ý thức đối với người lao động và đơn vị sử dụng lao động trong việc đảm bảo an toàn tính mạng cho người lao động.
Huyện Ứng Hòa tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19 Ký kết chương trình phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội

Căn cứ tình hình thực tế công tác an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn huyện trong thời gian qua, thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa đã đẩy mạnh các chương trình phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình. Với mục đích tạo cao điểm về tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức của người sử dụng lao động, người lao động và các cấp, các ngành về thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Bên cạnh đó, thúc đẩy các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh triển khai thực hiện công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động; cải thiện điều kiện làm việc; chăm sóc sức khỏe người lao động; xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc, chủ động phòng ngừa, giảm ô nhiễm môi trường lao động, ngăn ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đảm bảo an toàn lao động trong quá trình sản xuất kinh doanh của nhân dân, người lao động.

Nâng cao nhận thức phòng ngừa tai nạn lao động cho đoàn viên công đoàn
Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa nâng cao nhận thức phòng ngừa tai nạn lao động cho người lao động

"Việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động An toàn, vệ sinh lao động năm 2021 đảm bảo với các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Đồng thời, đã thu hút được sự tham gia, phối hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức, cơ quan truyền thông, doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn huyện; không phô trương, lãng phí", bà Đỗ Thị Phương Nga, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa cho biết.

Liên đoàn Lao động huyện thường xuyên chỉ đạo các Công đoàn cơ sở rà soát, thăm hỏi, động viên người lao động làm việc tại đơn vị bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với Trung tâm y tế huyện thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, đo quan trắc môi trường lao động, tổ chức khám phát hiện sớm bệnh nghề nghiệp cho người lao động; cải thiện điều kiện làm việc đối với các cơ sở có nhiều yếu tố độc hại, có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp. Đặc biệt hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động, trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp hiện nay.

"Thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện sẽ chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn công tác an toàn, vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, không ngừng cải thiện điều kiện làm việc, môi trường làm việc cho người lao động nhằm hạn chế, phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, phòng chống cháy nổ tại đơn vị để kịp thời phát hiện và ngăn chặn những nguy cơ gây mất an toàn lao động và cháy nổ có thể xảy ra", Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa thông tin.

Minh Phương

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này