Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội

Tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công quý I

21:13 | 12/04/2021
(LĐTĐ) Mới đây, Ban nữ Công Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức giao lưu, sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công quý I/2021 với chủ đề “Những tính cách tốt đẹp của cha mẹ ảnh hưởng đến nhân cách của các con”.
Lan tỏa phong trào "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" Quan tâm chăm lo đời sống cho nữ công nhân viên chức lao động Khơi dậy niềm cảm hứng và đam mê nấu ăn cho chị em

Đây là một trong những hoạt động định kỳ do Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức nhằm tăng cường sự gắn kết, giao lưu giữa các nữ công nhân, viên chức, lao động ở các đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành.

Theo đó, với chủ đề “Những tính cách tốt đẹp của cha mẹ ảnh hưởng đến nhân cách của các con”, các ý kiến tại buổi sinh hoạt đã chỉ ra, trong mỗi gia đình, việc kết hợp giữa giáo dục truyền thống với hiện đại, cha mẹ, ông bà… đã góp phần giáo dục con trẻ đạo đức và văn hóa gia đình.

Trong đó, việc giáo dục, dạy dỗ về thái độ, cử chỉ, giao tiếp và ứng xử lễ nghĩa, kính trọng người già, chăm lo, nhường nhịn người nhỏ tuổi… giúp con trẻ hình thành nhân cách, sớm ý thức được trách nhiệm của mình đối với mọi người và mọi người đối với mình trong gia đình.

Tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công quý I/2021
Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động hướng về nữ cán bộ công nhân viên chức lao động, trong đó có định kỳ sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công và hội thi “Duyên dáng áo dài”

Phải khẳng định, để xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh và phát huy vai trò của giáo dục gia đình trong quá trình hình thành và phát triển nhân cách con người, cần thiết phải có sự phối hợp đồng bộ giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Trong đó, phải chú trọng vai trò nền tảng từ gia đình.

Người xưa thường nói “dạy con từ thuở còn thơ”, cho nên, việc thường xuyên giáo dục con trẻ thái độ, cử chỉ, lời nói lễ phép, kính trên nhường dưới, tôn sư trọng đạo… để khi trưởng thành con trẻ thấu hiểu, biết ơn đấng sinh thành, nuôi dưỡng, chăm sóc ông bà, cha mẹ. Cuối buổi sinh hoạt, nhiều chị em nhận được nhiều phần thưởng giá trị, hấp dẫn.

Buổi sinh hoạt nhằm giúp chị, em thuộc Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội có thêm những kiến thức hữu ích trong cuộc sống vợ chồng nói riêng, cũng như cuộc sống gia đình nói chung, từ đó có thêm những kinh nghiệm để có một gia đình hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ trong xã hội hiện đại.

Trong khuôn khổ chương trình sinh hoạt, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã tổ chức hội thi “Duyên dáng áo dài” nữ công nhân viên chức lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội năm 2021.

M.H - Đ.L

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này