Ký kết phối hợp thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh

20:43 | 01/04/2021
(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn lao động huyện Ba Vì và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh huyện Ba Vì – Hà Tây I ký kết chương trình phối hợp thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh.
Đề xuất về quản lý thuế đối với kinh doanh thương mại điện tử Thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu Hà Nội: Ưu tiên người dân tái định cư được thuê ki-ốt kinh doanh dịch vụ

Việc ký kết phối hợp giữa 2 cơ quan được tổ chức trên cơ sở quy định của pháp luật, theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi bên đảm bảo nguyên tắc bình đẳng, đảm bảo quyền, lợi ích của đoàn viên công đoàn.

Đặc biệt, hoạt động này nhằm đảm bảo quản lý tốt việc thu, chuyển trả kinh phí công đoàn tại các địa phương, tạo nguồn trong đầu tư cơ sở vật chất của tổ chức Công đoàn, phục vụ đoàn viên công đoàn và các hoạt động khác, hướng tới mục tiêu mang lại lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên Công đoàn, qua đó phát huy thế mạnh của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới.

Được biết, hiện Liên đoàn lao động huyện Ba Vì quản lý 220 Công đoàn cơ sở với 9.326 lao động; số đoàn viên là 9.035 người, trong đó 56 Công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước.

Trong những năm qua, Liên đoàn lao động huyện Ba Vì đã triển khai và thực hiện tốt các chương trình phối hợp với các ngành, các cơ quan đơn vị trong huyện, đảm bảo hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Đinh Luyện

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này