Bế mạc Hội Xuân Cúc Phương - Thêm xanh cho cánh rừng già

13:27 | 27/02/2021
(LĐTĐ) Sau hơn 3 tuần diễn ra hội Xuân với nhiều nội dung ấn tượng, mang thông điệp giáo dục sâu sắc, sáng ngày 26/02 (tức Rằm tháng Giêng), Vườn quốc gia Cúc Phương đã tổ chức Lễ hạ cây nêu theo phong tục người Mường bản địa; lễ bế mạc Hội Xuân Cúc Phương – Thêm xanh cho cánh rừng già và Lễ trồng cây hưởng ứng đề xuất của Thủ tướng Chính phủ về “trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới”.
Workshop “Vạn sắc màu - một tình yêu” Tái hiện nghi thức sinh động dựng cây Nêu của người Mường Mê cung “Cúc Phương Kì Thú” - Điểm nhấn đặc biệt của Hội Xuân Cúc Phương 2021
Bế mạc Hội Xuân Cúc Phương - Thêm xanh cho cánh rừng già
Hội Xuân Cúc Phương diễn ra từ ngày 04 tháng 02 đến ngày 26 tháng 02 năm 2021 (tức ngày 23 tháng Chạp đến Rằm tháng Giêng) với chuỗi sự kiện vô cùng đặc sắc.

Với chủ đề “Nhóm Xuân” diễn ra vào ngày 23 tháng Chạp, có các nội dung: Lễ dựng cây nêu theo phong tục người Mường bản địa; gói bánh chưng trao tặng cho các trạm kiểm lâm, các gia đình chính sách và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cúc Phương; khai trương mê cung “Cúc Phương kì thú” với mô hình một con bướm “khổng lồ” - đó là món quà mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất Cúc Phương. Bên trong mê cung là những hình ảnh trực quan và nội dung hấp dẫn, sinh động giúp du khách thêm hiểu, thêm yêu về mảnh đất, con người nơi đây. Khởi bút “Cây ước nguyện” - là những lời chúc, lời nguyện cầu của mỗi du khách.... Cùng với đó là cụm trò chơi dân gian cuốn hút như: Ném Còn, Cà Kheo, Đu Tiên, Bập bênh Hà Nhì. Xuyên suốt hội Xuân, du khách được tham gia khám phá mô hình mê cung, cụm trò chơi dân gian và cùng Cúc Phương viết tiếp những lời chúc, hi vọng cho năm mới.

Vào ngày mùng 3-4 Tết, đã diễn ra workshop kí họa “Vạn sắc màu - Một tình yêu” với sự tham gia của gần 100 họa sĩ nhóm Kí họa Di sản Đô thị Hà Nội (Urban Sketchers Hà Nội). Đêm Gala với nhiều tiết mục văn nghệ lôi cuốn. Đặc biệt, tiết mục trình diễn thời trang với chủ đề bảo vệ thiên nhiên và môi trường do "siêu mẫu nhí Châu Á" Nguyễn Hà Minh Anh 11 tuổi thiết kế, biểu diễn cùng các bạn “mẫu nhí” trong nhóm Kí họa Di sản Đô thị Hà Nội đã được đông đảo du khách tham gia hưởng ứng. Sau 2 ngày, nhóm đã trao tặng Vườn quốc gia Cúc Phương 108 bức tranh, trong đó có 2 bức tranh khổ lớn với các kí họa về phong cảnh thiên nhiên, động vật hoang dã, con người Cúc Phương.

Bế mạc Hội Xuân Cúc Phương - Thêm xanh cho cánh rừng già
Rằm tháng Giêng (26/02), lễ hạ cây nêu được tổ chức theo phong tục tại địa phương, kết thúc mọi hoạt động vui chơi ngày tết.

Sau lễ hạ cây nêu là lễ bế mạc hội xuân Cúc Phương - Thêm xanh cho cánh rừng già.

Bế mạc Hội Xuân Cúc Phương - Thêm xanh cho cánh rừng già
Lễ trồng cây được tiến hành hưởng ứng đề xuất của Thủ tướng Chính phủ về “trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới”

Tiếp đó lễ trồng cây được tiến hành trong không khí hồ hởi, tiết trời phảng phất mưa xuân. Với thời tiết lý tưởng, thời gian qua, Cúc Phương đã đón tiếp hàng ngàn lượt khách tới tham quan du xuân và trải nghiệm.

PV

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này