Vận động đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ Hải Dương, Quảng Ninh tiêu thụ nông sản

16:48 | 24/02/2021
(LĐTĐ) Thông tin từ Sở Công thương Hà Nội cho biết, nhằm tiếp tục hỗ trợ các địa phương ảnh hưởng dịch Covid-19 kết nối, tiêu thụ nông sản; ngày 23/2 vừa qua, Sở Công Thương Hà Nội đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố hưởng ứng, tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản, thủy - hải sản của hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.
Tăng cường xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản an toàn 150 nhà nhập khẩu sẽ giao thương trực tuyến với doanh nghiệp nông sản, thực phẩm Việt Nam Chú trọng phát triển các chuỗi liên kết trong sản xuất, tiêu thụ nông sản

Do dịch Covid-19 nên việc kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông sản, thủy sản đến thời điểm thu hoạch trên địa bàn hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh hiện đang gặp rất nhiều khó khăn. Tỉnh Quảng Ninh đang tồn 500 tấn hải sản; tỉnh Hải Dương tồn đọng 90 nghìn tấn rau quả, 550 tấn gà đồi Chí Linh; 550 tấn thủy sản,...

Vận động đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ Hải Dương, Quảng Ninh tiêu thụ nông sản
Hà Nội nỗ lực chung tay cùng Hải Dương “giải cứu” nông sản

Vì vậy, để giúp nông dân tiêu thụ được sản phẩm đến thời điểm thu hoạch, Sở Công thương Hà Nội để nghị các đơn vị, cơ quan, đoàn thể hỗ trợ, triển khai “Chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh”.

Theo đó, Sở Công Thương Hà Nội đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo; Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã, các nhà trường phối hợp các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cho bếp ăn trường học liên hệ, khai thác nông, thủy sản tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh phục vụ suất ăn học sinh, sinh viên.

Đối với Liên đoàn Lao động Thành phố, các tổ chức chính trị xã hội như Đoàn Thanh niên, Hội liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Liên minh Hợp tác xã,… Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các đơn vị triển khai đến các cấp hội, đoàn thể chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh. Công đoàn các sở, ban, ngành, các đơn vị làm đầu mối thông báo đến cán bộ, công chức, người lao động để tổng hợp và kết nối, đặt mua sản phẩm với các đơn vị cung ứng.

Vận động đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ Hải Dương, Quảng Ninh tiêu thụ nông sản
Sở Công Thương Hà Nội vận động đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ Hải Dương, Quảng Ninh tiêu thụ nông sản, thủy - hải sản

Riêng đối với khối các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, chuỗi, cửa hàng thực phẩm, doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cho bếp ăn tập thể,… Sở Công Thương đề nghị các đơn vị tiếp tục tăng cường, khai thác sản phẩm nông sản, thủy hải sản tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đưa vào hệ thống phân phối của đơn vị, các bếp ăn tập thể phục vụ học sinh, sinh viên, người lao động tại Hà Nội và tại các tỉnh, thành phố.

Các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, cửa hàng thực phẩm tổ chức các Điểm bán hàng hỗ trợ tiêu thụ nông, thủy sản Hải Dương, Quảng Ninh tại các hệ thống phân phối và các địa điểm thuộc quản lý của đơn vị, để người tiêu dùng thuận tiện mua hàng hóa.

Bên cạnh đó, Sở Công thương Hà Nội cũng yêu cầu các sản phẩm của tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh khi đưa ra thị trường tiêu thụ cần thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng dịch cho người dân, phương tiện và hàng hóa lưu thông theo quy định của ngành y tế và đã được các cơ sở giết mổ, các đơn vị phân phối hỗ trợ tối đa để hạ giá thành sản phẩm.

Đỗ Đạt

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này